Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ca sĩ trẻ Trung Quốc bị thành viên cùng nhóm nhạc đánh đập

Tử Du - thành viên nhóm nhạc Quang hợp thiếu niên - ngày 9/1 xác nhận bị đồng đội Trịnh Tinh Nguyên đánh đập.

Theo tờ CTWANT, ca sĩ người Trung Quốc Tử Du đệ đơn kiện công ty, yêu cầu chấm dứt hợp đồng.

Trên trang cá nhân, nam ca sĩ chia sẻ: "Lời đầu tiên, tôi xin cảm ơn mọi người thời gian qua đã quan tâm và động viên tôi. Tôi xin cảm ơn sự ủng hộ và theo dõi của mọi người.

Đến giờ này, tôi vẫn còn băn khoăn không biết có nên công khai chuyện này không. Tôi rất tiếc vì đã không lên tiếng sớm để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của bản thân. Tôi hy vọng việc làm này không trái với nguyện vọng của gia đình và sự kỳ vọng của mọi người. Cho nên, tôi đã lựa chọn đối diện với sự thật, công khai sự việc này".

Tử Du cho biết anh đã ký hợp đồng với công ty TNHH Truyền thông Văn hóa Hoa Khai Bán Hạ Bắc Kinh trong thời hạn 12 năm. Tối 8/12/2022, anh bị đồng đội Trịnh Tinh Nguyên đánh đập do mâu thuẫn trong lúc tập luyện vũ đạo ở Hàng Châu.

Vết bầm tím trên mặt Tử Du.

Vết bầm tím trên mặt Tử Du.

Ngay sau đó, nam ca sĩ đã liên lạc phía công ty quản lý để giải quyết sự việc nhưng không nhận được phản hồi. Đến ngày 31/12/2022, Tử Du đưa ra đề xuất với công ty về việc chấm dứt hợp đồng.

Đến ngày 8/1/2023, mặc dù mọi chuyện chưa được giải quyết nhưng phía công ty đã yêu cầu anh thu dọn và chuyển đồ dùng cá nhân ra ngoài mà không thông báo trước. Trước đó, Tử Du và công ty đã nhiều lần đàm phán nhưng không đạt được tiếng nói chung. Do đó, Tử Du đã đệ đơn khởi kiện công ty, yêu cầu chấm dứt hợp đồng.

Nam ca sĩ chia sẻ trong quá đàm phán về việc chấm dứt hợp đồng, anh đã hoàn thành mọi việc công ty giao trước đó.

Tử Du sinh năm 2002. Anh đang theo học khoa Biểu diễn tại Học viện Đào tạo âm nhạc hiện đại Bắc Kinh. Năm 2020, anh tham gia chương trình We are young, xếp hạng 27. Năm 2021, anh tham gia chương trình thực tế Thanh xuân có bạn 3, xếp hạng 31. Tháng 6 cùng năm, anh gia nhập nhóm nhạc Quang hợp thiếu niên.

Mai Phương

Huy Minh