Ca sĩ Văn Ngân Hoàng qua đời ở tuổi 31 vì ung thư

Gốc
Sau gần 1 năm chiến đấu với bệnh ung thư dạ dày, Văn Ngân Hoàng qua đời vào sáng ngày 11.7. Gia đình đã tổ chức thánh lễ tiễn biệt nữ ca sĩ vào ngày 14.7 tại Thánh đường Thanh Đức, Đà Nẵng.

Ca sĩ Văn Ngân Hoàng qua đời ở tuổi 31 vì ung thư - Ảnh 1

Văn Ngân Hoàng trong ngày ra mắt album đầu tay vào năm 2016.

Một người bạn thân của ca sĩ Văn Ngân Hoàng xác nhận, giọng ca của Đà Nẵng đã trút hơi thở cuối cùng, khi vẫn còn nhiều dự định dang dở.

Ngày 14.7, người thân và bạn bè đã tổ chức thánh lễ tiễn biệt nữ ca sĩ. Cô là tấm gương sáng cho những người ở lại về sự lạc quan, kiên cường chiến đấu với bệnh tật.

Ca sĩ Văn Ngân Hoàng qua đời ở tuổi 31 vì ung thư - Ảnh 2

Giọng ca Văn Ngân Hoàng qua đời ở tuổi 31. Ảnh: FB Trinh Nguyet

Văn Ngân Hoàng sinh năm 1986 tại Đà Nẵng. Cô yêu ca hát từ nhỏ. Tròn 20 tuổi, cô gái Đà Nẵng tham gia một số cuộc thi âm nhạc và giành giải Nhì cuộc thi Giọng hát vàng sinh viên toàn quốc 2008, top 12 dòng nhạc thính phòng cuộc thi Tiếng hát truyền hình HTV 2014.

Tháng 7.2016, Ngân Hoàng ra mắt sản phẩm âm nhạc đầu tay mang tên “Dưới giàn hoa cũ” gồm những ca khúc nổi tiếng của Phạm Duy, Trịnh Công Sơn, Vũ Thành An. Album chưa hẳn là một sản phẩm đẳng cấp nhưng lại mang một điều thú vị cho người nghe. Tuy không nổi tiếng trên cả nước, nhưng Văn Ngân Hoàng là nghệ sĩ quen thuộc tại các phòng trà ở Đà Nẵng.

Ca sĩ Văn Ngân Hoàng qua đời ở tuổi 31 vì ung thư - Ảnh 3

Ngân Hoàng sút cân khá nhiều từ khi phát hiện mình bị ung thư. Ảnh: FB Ảnh Trinh Nguyet

Nhưng chưa kịp khẳng định tên tuổi của mình, Ngân Hoàng đã không may mắc phải căn bệnh ung thư dạ dày. Tháng 9.2016, cô nhập viện điều trị. Do lúc này bệnh đã ở giai đoạn cuối nên tiên lượng chữa khỏi không cao.

Từ một ca sĩ xinh đẹp, bệnh tật khiến cô gầy gò đi rất nhiều. Tuy vậy, Ngân Hoàng luôn lạc quan. Trong thời gian điều trị, cô mang tiếng hát của mình dành tặng và động viên tinh thần các bệnh nhân, những người cùng cảnh ngộ với mình. Cô luôn truyền cảm hứng đến những người khác, cho đến ngày ra đi mãi mãi.

Bích Hà

Tin nóng

Tin mới