Nữ ca sỹ Sông Thao giải 3 Sao Mai 2015 vừa cho ra mắt quý khán giả gần xa bộ sản phẩm có tựa đề Thay lời trái tim.

Từng đoạt giải Ba Giọng hát hay Hà Nội 2014 và sau đó một năm, lại đoạt giải Ba Sao Mai 2015 dòng nhạc dân gian, Sông Thao bắt đầu được khán giả của dòng nhạc trữ tình quê hương chú ý, bởi giọng hát ngọt ngào, mộc mạc, thuần chất và gương mặt xinh xắn, duyên dáng, nhẹ nhàng.

Ca sy Song Thao - Sao Mai 2015 'thay loi trai tim' voi album moi - Anh 1

Bước ra khỏi cuộc thi, cô ngay lập tức bắt tay vào thực hiện bộ sản phẩm đầy tâm huyết này. Sau gần một năm “thai nghén” và ấp ủ, những ngày Xuân Bính Thân, cô đã hoàn thành tâm nguyện, cho ra mắt công chúng bộ sản phẩm Thay lời trái tim đậm chất âm nhạc dân gian.

Album này gồm 9 ca khúc, đa phần là những bài hát quen thuộc, trong số đó, bài Câu quan họ người ơi được song ca cùng ca sỹ Tân Nhàn - cô giáo của Sông Thao. Sự ăn ý cũng như cách hát nhường nhịn, “nâng đỡ” của Tân Nhàn đã giúp cô học trò của mình tự tin và thể hiện rất thành công ca khúc này.

Ca sy Song Thao - Sao Mai 2015 'thay loi trai tim' voi album moi - Anh 2

Trong album này, Sông Thao thể hiện sự đa năng trong giọng hát của mình. Khi thì lả lơi đầy táo bạo trong Đêm ả đào, lúc lại “hiền khô”, một mạc như Bến sông xưa, rồi rất “học thuật” khi hát Tình làng quê hoặc Tiếng Việt... Ở ca khúc nào, Sông Thao cũng thả hồn mình và dạt dào cảm xúc, đó chính là điều làm người nghe cảm thấy dễ chịu khi thưởng thức giọng hát của cô.

Ca sy Song Thao - Sao Mai 2015 'thay loi trai tim' voi album moi - Anh 3

Những hình ảnh trong DVD đều như một bức tranh. Khung cảnh làng quê với dòng sông, con đò, cánh đồng, sóng nước... được thể hiện đẹp như thơ. Những góc máy đẹp rất có hồn góp phần đưa tiếng hát của Sông Thao bay cao.

Đặc biệt, MV Tiếng Việt mang đậm không khí ngày Tết cổ truyền rất phù hợp với những ngày này, khi cả nước đang tưng bừng chào đón một mùa xuân mới, Tết Bính Thân. Đây chính là “món quà quê” một mạc nhưng rất ý nghĩa mà Sông Thao muốn gửi tới tất cả khán giả yêu nhạc.

Ca sy Song Thao - Sao Mai 2015 'thay loi trai tim' voi album moi - Anh 4

Ca sy Song Thao - Sao Mai 2015 'thay loi trai tim' voi album moi - Anh 5

Ca sy Song Thao - Sao Mai 2015 'thay loi trai tim' voi album moi - Anh 6

Ca sy Song Thao - Sao Mai 2015 'thay loi trai tim' voi album moi - Anh 7