Cả trăm thanh niên cùng phương tiện xe máy đã đường dẫn lên cầu Cần Thơ để cho một nhóm tổ chức đua xe trái phép từ hướng Vĩnh Long sang Cần Thơ và ngược lại. Liên tiếp lập công, ngăn chặn hàng loạt vụ đua xe trái phép Chặn nhóm quái xế tụ tập, cổ vũ đua xe lúc rạng sáng Đua xe đánh võng, 2 thanh niên tử nạn

Vụ việc xảy ra vào khoảng 2h sáng 12-6, trên đường dẫn cầu Cần Thơ (phía bờ Vĩnh Long). Cả trăm thanh niên cùng phương tiện xe máy đã chặn một đoạn đường dài khoảng 500 trên đường dẫn lên cầu Cần Thơ, chặn các phương tiện ôtô, xe khách đang lưu thông cho một nhóm tổ chức đua xe trái phép từ hướng Vĩnh Long sang Cần Thơ và ngược lại.

Từ tin báo của người dân, Đội tuần tra dẫn đoàn (PC67) Công an TP Cần Thơ đã phối hợp với các đội nghiệp vụ thuộc PC67 cùng với Cảnh sát hình sự đặc nhiệm, Cảnh sát Cơ động; Cảnh sát 113 và Công an quận Ninh Kiều, huy động gần 100 cán bộ chiến sĩ triển khai phương án ngăn chặn, bắt giữ nhóm thanh niên tụ tập cổ vũ và tổ chức đua xe trái phép.

Ca tram thanh nien chan duong dan cau Can Tho de dua xe trai phep - Anh 1

Phương tiện bị tạm giữ.

Ca tram thanh nien chan duong dan cau Can Tho de dua xe trai phep - Anh 2

Các thanh niên tụ tập cổ vũ đua xe trái phép bị bắt quả tang.

Đến gần 4h sáng, lực lượng chức năng đã khống chế thành công 41 đối tượng cùng 41 xe máy (trong đó, có nhiều phương tiện đã được độ lại dùng để đua xe) về trụ sở Công an để lập biên bản. Qua làm việc, cơ quan Công an đã xác định nhiều đối tượng trực tiếp tham gia đua xe trên Quốc lộ 1A và tụ tập tham gia cổ vũ.

Theo đó, vào rạng sáng cùng ngày, có gần 200 trăm thanh niên từ các tỉnh Vĩnh Long, Hậu Giang và TP Cần Thơ tụ tập trên đường dẫn cầu Cần Thơ, cổ vũ cho một nhóm thanh niên trực tiếp đua xe với nhau.

Nhiều thanh niên tụ tập dùng điện thoại ghi lại hình ảnh, nhóm thanh niên trực tiếp đua xe với nhau. Khi phát hiện có lực lượng chức năng, nhiều đối tượng vứt bỏ cả phương tiện xe máy tại hiện trường để thoát thân.

Ca tram thanh nien chan duong dan cau Can Tho de dua xe trai phep - Anh 3

Hai thanh niên trực tiếp đua xe.

Ca tram thanh nien chan duong dan cau Can Tho de dua xe trai phep - Anh 4

Phương tiện được độ lại để đua xe.

Lãnh đạo Phòng CSGT đường bộ cho biết, các trường hợp trực tiếp đua xe sẽ bị xử phạt hành chính với số tiền từ 10 đến 20 triệu đồng và tịch thu phương tiện xe máy được sử dụng để đua xe. Riêng các trường hợp tụ tập, tham gia cổ vũ sẽ bị xử phạt hành chính và có biện pháp xử lý, răn đe theo quy định pháp luật.

Ca tram thanh nien chan duong dan cau Can Tho de dua xe trai phep - Anh 5

Hai thanh niên tụ tập cổ vũ, dùng điện thoại ghi lại hình ảnh các "quái xế đua xe".

Trước đó, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống đã chỉ đạo Công an TP Cần Thơ xử lý thật nghiêm, truy tới cùng những trường hợp đua xe và tụ tập cổ vũ đua xe trái phép, bảo vệ sự bình yên cho người dân.

Văn Vĩnh