Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ca tử vong thứ 39 liên quan tới COVID-19 tại Việt Nam có nhiều bệnh nền

Bệnh nhân 81 tuổi, có tiền sử đau khớp gối nhiều năm, xơ gan, đái tháo đường, tăng huyết áp, gút… là ca thứ 39 tử vong liên quan tới COVID-19 tại Việt Nam.

Chiều 20/5, Bộ Y tế công bố ca tử vong thứ 39 có liên quan tới COVID-19 tại Việt Nam, đó là BN3554, 81 tuổi, nam, có tiền sử đau khớp gối nhiều năm, xơ gan, đái tháo đường, tăng huyết áp, gút.

Ngày 3/5 bệnh nhân nhập BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương với chẩn đoán nhiễm khuẩn huyết trên bệnh nhân xơ gan, gút.

Ngày 11/5, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân được điều trị hồi sức tích cực, thở máy, lọc máu liên tục, kháng sinh, chống viêm, chống đông, duy trì vận mạch. Bệnh nhân cũng được các giáo sư đầu ngành hội chẩn quốc gia ngày 18/5. Tuy nhiên, bệnh tình không giảm.

Ngày 19/5 bệnh nhân có diễn biến nặng, mặc dù đã được bệnh viện cấp cứu hồi sức tích cực nhưng bệnh nhân tử vong tối cùng ngày. Chẩn đoán tử vong: Sốc nhiễm khuẩn, nhiễm khuẩn huyết đường vào viêm mủ khớp gối 2 bên trên bệnh nhân xơ gan, đái tháo đường, tăng huyết áp, nhiễm SARS-COV-2.

Sáng nay, Bộ Y tế cũng đã công bố ca tử vong thứ 38 liên quan đến COVID-19 ở Việt Nam, đó là nữ bệnh nhân 64 tuổi, có tiền sử viêm gan B mạn tính cách đây 10 năm, ung thư gan phát hiện cách đây 4 tháng.

Đến nay, Việt Nam ghi nhận 4764 bệnh nhân, trong đó 2.687 bệnh nhân đã được chữa khỏi.

Trong những ngày gần đây, các chuyên gia của Tiểu ban Điều trị và hội đồng chuyên môn trên cả nước đã liên tục hội chẩn điều trị các ca bệnh COVID-19 nặng để bàn phương án điều trị phù hợp cho từng trường hợp./.

Nguồn Chính Phủ: http://baochinhphu.vn/xa-hoi/ca-tu-vong-thu-39-lien-quan-toi-covid19-tai-viet-nam-co-nhieu-benh-nen/431883.vgp