Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ca tử vong thứ 4 liên quan đến Covid-19 trong đợt dịch này tại Việt Nam

Chiều 20-5, Tiểu ban Điều trị - Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 thông báo về ca tử vong liên quan đến Covid-19 thứ 4 trong đợt dịch này tại Việt Nam. Đây cũng là ca tử vong của bệnh nhân thứ 39 có liên quan tới Covid-19 tại Việt Nam.

Theo đó, bệnh nhân là ca bệnh 3.554, 81 tuổi, nam, có tiền sử đau khớp gối nhiều năm, xơ gan, đái tháo đường, tăng huyết áp, gút.

Ngày 3-5, bệnh nhân nhập viện tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2 với chẩn đoán: Nhiễm khuẩn huyết trên bệnh nhân xơ gan, gút.

Ngày 11-5, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân được điều trị hồi sức tích cực, thở máy, lọc máu liên tục, kháng sinh, chống viêm, chống đông, duy trì vận mạch.

Bệnh nhân được các giáo sư đầu ngành hội chẩn quốc gia ngày 18-5. Tuy nhiên, bệnh tình không giảm, ngày 19-5, bệnh nhân có diễn biến nặng. Mặc dù đã được bệnh viện cấp cứu hồi sức tích cực nhưng bệnh nhân tử vong tối cùng ngày.

Bệnh nhân được chẩn đoán tử vong do sốc nhiễm khuẩn, nhiễm khuẩn huyết đường vào viêm mủ khớp gối 2 bên trên bệnh nhân xơ gan, đái tháo đường, tăng huyết áp, nhiễm SARS-CoV-2.

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Thu Trang

Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/doi-song/1000039/ca-tu-vong-thu-4-lien-quan-den-covid-19-trong-dot-dich-nay-tai-viet-nam