Các bậc cha mẹ xứ Catalan đua nhau đặt tên con là Messi

Gốc
Tầm ảnh hưởng của Lionel Messi sớm đã vượt xa phạm vi sân cỏ và đi vào cả trong đời sống thực tế.

Messi đã tạo nên một làn sóng đặt tên con tại Barcelona. (Nguồn: SPORTbible)

Theo thống kê của tờ tạp chí Mundo Deportivo thì cái tên Leo, bắt nguồn từ Lionel Messi đã trở thành một lựa chọn đặt tên vô cùng phổ biến cho các bậc cha mẹ tại xứ Catalan.

Cụ thể, kể từ khi chàng cầu thủ Argentina tỏa sáng trong màu áo Barcelona, đã có rất nhiều đứa trẻ được đặt tên khai sinh dựa theo số 10 của Barca. Trong khi đó, tại thời điểm Messi mới “chân ướt, chân ráo” đến với học viện bóng đá La Masia thì mới chỉ có 4 đứa trẻ chào đời được đặt tên là Leo.

Tuy nhiên, sau khi Lionel Messi tỏa sáng với 5 "Quả bóng vàng" và trở thành ngôi sao số 1 làng túc cầu, cái tên Leo đã được ưa chuộng đến mức vào năm 2017, có tới 443 đứa trẻ được đặt tên theo chàng cầu thủ Argentina.

Theo báo cáo thì cái tên Leo hiện cũng đã lọt top cũng cái tên được đặt nhiều nhất cho các em bé tại Barcelona và chỉ chịu xếp sau những lựa chọn phổ biến thông thường như Marc, Alex hay Hugo, Eric.

Có một sự thật đáng chú ý là số lượng trẻ em được đặt tên dựa theo Lionel Messi vẫn đang tăng lên theo từng năm và chưa biết chừng, Barcelona sẽ có thêm rất nhiều “Leo” nữa tỏa sáng trên sân cỏ.

Sự mến mộ, cảm phục dành cho Lionel Messi thì chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi không chỉ người hâm mộ mà ngay cả các đồng đội cũng “phát cuồng” vì chàng cầu thủ Argentina. Frenkie de Jong, bản hợp đồng mới của Barca cũng đã công khai bày tỏ sự ngưỡng mộ dành cho Messi.

“Tôi rất muốn được nhìn thấy Messi trong lúc luyện tập. Tôi nghĩ là tôi cứ thế chuyền bóng cho anh ấy thôi, haha”, Frenkie de Jong thành thật chia sẻ hệt như một fan “trung thành” của Messi.

(theo Dân trí/BA)