Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Các bệnh viện Hà Nội 'chia lửa' với Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2

Đối với các bệnh nhân chuyển từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 sang các bệnh viện Hà Nội điều trị, bệnh viện sẽ tổ chức cách ly điều trị, tăng cường xét nghiệm nhằm đảm bảo an toàn bệnh viện, không để dịch bệnh lây lan.

Ngày 10/5, Bộ Y tế có công văn về việc tiếp nhận bệnh nhân nội trú chuyển tuyến từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Theo đó, các bệnh viện tuyến Trung ương chuyển tuyến một phần người bệnh điều trị nội trú về các cơ sở khám, chữa bệnh tuyến dưới.

Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đề nghị Sở Y tế Hà Nội chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa Đông Anh, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang chuẩn bị nhân lực, phòng bệnh, trang thiết bị cần thiết để tiếp nhận điều trị người bệnh nội trú chuyển tuyến từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 sang.

Bệnh viện Đa khoa Đức Giang sẽ xét nghiệm COVID-19 cho những bệnh nhân này 2 lần mỗi tuần và cách ly đủ 21 ngày

Chia sẻ với phóng viên Báo Sức khỏe&Đời sống, ngày 11/5, TS.BS Nguyễn Văn Thường – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đức Giang cho biết, theo chỉ đạo của Bộ Y tế, bệnh viện đã tiếp nhận 76 bệnh nhân và hơn 60 người nhà.

Nhằm “chia lửa” cho tuyến đầu chống dịch, giải tỏa bớt bệnh nhân để đảm bảo việc giãn cách trong bệnh viện, ngay từ ngày 9/5, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang đã tiếp nhận số bệnh nhân trên từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 đến điều trị. “Chúng tôi đã sắp xếp khu điều trị cho các bệnh nhân này”, TS. Thường cho biết.

Bệnh viện Đa khoa Đức Giang

Công tác điều trị bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang

TS.BS Nguyễn Văn Thường – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đức Giang tiêm Vắc xin COVID-19

Cụ thể, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang đã tiếp nhận 76 bệnh nhân từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 bao gồm: 33 trẻ em và 43 người lớn cùng hơn 60 người nhà. Hiện, bệnh viện đã sắp xếp khu điều trị riêng cho những bệnh nhân này. Đây đều là những bệnh nhân có 2 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, không mắc COVID-19.

Số bệnh nhân này đang được điều trị với đa dạng các mặt bệnh từ mắc nhiều bệnh nền, đến các bệnh như viêm não, áp xe gan, xuất huyết tiêu hóa, các ca chấn thương đã phẫu thuật… “Chúng tôi coi những bệnh nhân này thuộc nhóm nguy cơ, nếu không may mắc COVID-19 sẽ rất nguy hiểm cho bản thân người bệnh”, TS.BS Thường cho hay.

Dù là những bệnh nhân có 2 lần âm tính với COVID-19, nhưng Bệnh viện Đa khoa Đức Giang coi những bệnh nhân được chuyển tới như là những F1, được điều trị cách ly, theo dõi riêng. Họ sẽ liên tục được bệnh viện làm xét nghiệm SARS-CoV-2 hai lần mỗi tuần.

Trong công tác phòng chống dịch COVID-19 tại bệnh viện, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đức Giang cho hay, bệnh viện đã tổ chức khám sàng lọc và các khu điều trị riêng đối với nhóm có nguy cơ, đảm bảo an toàn khám chữa bệnh. Ngoài ra bệnh viện còn thực hiện phân luồng bệnh nhân, thực hiện nghiêm 5K, kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế, đảm bảo giãn cách trong bệnh viện…

TS.BS Nguyễn Văn Thường mong người bệnh và người nhà khi tới Bệnh viện Đa khoa Đức Giang khám chữa bệnh, cần tuyệt đối tuân thủ 5K, đảm bảo công tác khám chữa bệnh của bệnh viện, cùng với cả nước sớm khống chế dịch bệnh COVID-19.

Bệnh viện Đa khoa Đông Anh có thể tiếp nhận tối đa tới 50 giường bệnh cách ly

Cũng trong ngày 11/5, trao đổi với Phóng viên Báo Sức khỏe & Đời sống BS CK II Chu Đình Năng – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đông Anh cho biết, bệnh viện sẵn sàng "chia lửa” với BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Bệnh viện đã chuẩn bị cơ sở vật chất phòng bệnh, không gian làm nơi cách ly cho người nghi mắc. BS. CK II Chu Đình Năng chia sẻ thêm, Bệnh viện Đa khoa Đông Anh có thuận lợi là Khoa truyền nhiễm ở một khu biệt lập, cách xa các khoa phòng đang điều trị cho bệnh nhân thường 150 m, nên đảm bảo công tác phòng dịch.

Ngoài ra, Bệnh viện Đa khoa Đông Anh có thể tiếp nhận tối đa tới 50 giường cách ly.

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Đông Anh cũng đang theo dõi cho 10 người trong diện cách ly y tế do COVID-19. Đây đều là những người dân của Huyện Đông Anh thuộc diện phải cách ly y tế theo quy định.

Bệnh viện Đa khoa Đông Anh có thể tiếp nhận tối đa tới 50 giường bệnh cách ly

Bệnh viện Đa khoa Đông Anh đã tăng cường công tác phân luồng, phân loại, sàng lọc, đo thân nhiệt, kiểm soát người bệnh đến khám và điều trị ngay từ cổng

Công tác đi buồng, thăm khám người bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Đông Anh

Thanh Loan - Hải Yến

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/cac-benh-vien-ha-noi-chia-lua-voi-benh-vien-benh-nhiet-doi-trung-uong-co-so-2-n192175.html