Các biện pháp khắc phục tốt nhất cho chứng suy giáp

Gốc
Suy giáp là một tình trạng trong đó tuyến giáp không sản xuất đủ một số hormone quan trọng, ảnh hưởng đến sự trao đổi chất của cơ thể.

Các biện pháp khắc phục tốt nhất cho chứng suy giáp - Ảnh 1

Gừng là một nguồn cung cấp kẽm, magiê và kali tốt và có tính chống viêm giúp cải thiện chức năng tuyến giáp. Gừng có thể được thêm vào súp, trà và các món ăn khác.

Các biện pháp khắc phục tốt nhất cho chứng suy giáp - Ảnh 2

Dầu cá giàu axit béo omega-3 giúp chống lại chứng viêm do tuyến giáp và tăng khả năng miễn dịch. Dầu cá nên được bổ sung thường xuyên sau khi được bác sĩ tư vấn.

Các biện pháp khắc phục tốt nhất cho chứng suy giáp - Ảnh 3

Giấm táo cũng có thể giúp điều trị chứng suy giáp vì nó giúp giải độc, phục hồi cân bằng acid-kiềm, tạo điều kiện cho việc giảm cân và giúp điều chỉnh các kích thích tố. Trộn giấm táo và mật ong trong một ly nước ấm và uống thường xuyên để điều trị chứng suy giáp.

Các biện pháp khắc phục tốt nhất cho chứng suy giáp - Ảnh 4

Dầu dừa: Axit béo trong dầu dừa giúp cải thiện chức năng tuyến giáp và cũng kích thích sự trao đổi chất và tăng năng lượng. Chúng cũng giúp nâng cao thân nhiệt cơ thể, điều này rất quan trọng đối với những người bị chứng suy giáp.

Các biện pháp khắc phục tốt nhất cho chứng suy giáp - Ảnh 5

Các sản phẩm từ sữa, như phô mai, sữa chua và pho mát có chứa chất béo thiết yếu và các chất dinh dưỡng cần thiết khác hữu ích cho chức năng hoạt động của tuyến giáp.

Các biện pháp khắc phục tốt nhất cho chứng suy giáp - Ảnh 6

Măng tây chứa một chất chống oxy hoá quan trọng được gọi là glutathione. Đây là một sự kết hợp của các axit amin thiết yếu và có thể giúp điều trị chứng suy giáp.

Các biện pháp khắc phục tốt nhất cho chứng suy giáp - Ảnh 7

Tỏi giàu chất chống oxy hoá và các tính chất chống viêm giúp giảm sưng cổ do sự gia tăng tuyến giáp. Ăn tỏi sống sẽ giúp làm giảm chứng suy giáp.

Các biện pháp khắc phục tốt nhất cho chứng suy giáp - Ảnh 8

Hành đỏ giúp điều trị chứng suy giáp vì chúng có công dụng như thuốc kháng sinh, chống viêm, kháng vi-rút và giúp cải thiện sự cân bằng cholesterol.

Các biện pháp khắc phục tốt nhất cho chứng suy giáp - Ảnh 9

Các loại hạt cung cấo nhiều protein giúp phục hồi năng lượng, rất có lợi cho người bệnh tuyến giáp. Thêm các loại hạt khác nhau vào chế độ ăn uống hàng ngày để điều trị chứng suy giáp.

Các biện pháp khắc phục tốt nhất cho chứng suy giáp - Ảnh 10

Đậu có chứa các protein, các chất chống oxy hoá, carbohydrate phức tạp, chất xơ, rất nhiều vitamin và khoáng chất giúp phục hồi năng lượng, chúng có lợi vì chứng suy giáp thường khiến bạn cảm thấy mệt mỏi.

Tin nóng

Tin mới