Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Các bước đơn giản giúp giảm cân sau khi sinh

ANTĐ - Các bà mẹ hãy thử những bước đơn giản dưới đây để giảm cân sau sinh.

Nuôi con bằng sữa mẹ: Điều này không chỉ tốt cho bé mà còn giúp mẹ giảm cân. Các bác sĩ tin rằng cho con bú giúp người mẹ đốt cháy khoảng 500 calo mỗi ngày.

Uống nhiều nước: Uống ít nhất 10-12 cốc nước mỗi ngày. Nếu nước tiểu của bạn có màu vàng thì đó là dấu hiệu của mất nước. Uống nước giúp bạn thanh lọc cơ thể.

Thực đơn cân bằng: Vì bạn mới sinh con nên bạn không thể ăn kiêng. Phải đảm bảo rằng mọi thứ bạn ăn đều tốt cho sức khỏe. Một chế độ ăn cân bằng nên gồm có hoa, quả, thịt nạc, cá và các sản phẩm bơ sữa ít chất béo.

Luyện tập thể lực: Hoạt động thể lực cùng với con bằng cách đưa bé đi dạo trong một chiếc xe đẩy hoặc địu bé.

Chỉ ăn khi đói: Không nên ăn nhiều những thức ăn chiên, rán và càng không nên bỏ bữa chỉ vì muốn nhanh lấy lại vóc dáng chuẩn. Hãy nhớ là bạn đang nuôi con bú và bé cần hấp thụ đủ dinh dưỡng từ trong sữa của mẹ. Hãy tính toán bữa ăn sao cho bạn hấp thụ đủ lượng calo cần thiết.

Tham gia vào một lớp thể dục sau sinh: Hãy tìm và tham gia vào một lớp thể dục sau sinh gần nhà. Đây là cách tốt nhất giúp bạn giảm cân. Hơn nữa, lớp học cũng là cơ hội cho bạn gặp gỡ và trao đổi kinh nghiệm với những bà mẹ mới sinh khác. Và bạn nên nhớ cho con bú trước khi đi tập thể dục nhé.

Bạn hãy thử làm những bước đơn giản trên đây và đừng quá lo lắng về vấn đề cân nặng. Hãy dành thời gian vui đùa cùng con và đừng ăn quá nhiều.

Ngọc Diệp
Theo TOI

Nguồn ANTĐ: http://www.anninhthudo.vn/khoe-dep/cac-buoc-don-gian-giup-giam-can-sau-khi-sinh/425649.antd