Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Các ca F1 liên quan đến 2 bệnh nhân tái dương tính ở An Giang đã âm tính lần 1

Các trường hợp F1 liên quan đến 2 bệnh nhân tái dương tính ở An Giang và 3 người nhập cảnh trái phép có kết quả âm tính lần 1.

Ngày 10/5, ông Từ Quốc Tuấn, Giám đốc Sở Y tế tỉnh An Giang cho biết, tất cả 53 trường hợp gồm các F1 của bệnh nhân 3212, 3213, 3214, là người nhập cảnh trái phép và các F1 liên quan đến 2 bệnh nhân 2606, 2458 tái dương tính, đang được điều trị tại Thành phố Hồ Chí Minh, tất cả đều có kết quả âm tính lần 1 với Covid-19.

Cụ thể, ngày 6/5, ngay sau khi 3 trường hợp này nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua khu vực biên giới của huyện An Phú, tỉnh An Giang được cách ly tập trung ngay sau khi nhập cảnh. Cả 3 trường hợp này đều biểu hiện nghi mắc Covid-19, ngành Y tế tỉnh phối hợp với Ủy ban Nhân dân huyện An Phú khẩn trương khoanh vùng, phun khử khuẩn xe chuyên chở, các khu vực tiếp nhận ở Đồn biên phòng, Trạm kiểm dịch y tế, phòng ở của các trường hợp nghi nhiễm và những khu vực lân cận

Ảnh minh họa.

Đồng thời, khẩn trương điều tra, truy vết, lấy mẫu các trường hợp tiếp xúc gần. Kết quả ghi nhận, trường hợp Võ V.T, có tiếp xúc với 8 người khác trong khu cách ly tập trung, trong đó có 2 người đi cùng xe về khu cách ly tập trung và 6 người làm công tác vận chuyển về khu cách ly tập trung tại xã Cần Đăng, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang.

Còn đối với trường hợp là bệnh nhân 2606, trú tại xã Bình Phước Xuân, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang tái dương tính sau khi hết thời gian tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà; Tối ngày 7/5, sau khi có thông tin bệnh nhân này tái dương tính, ngành chức năng đã đưa bệnh nhân đi cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang. 3 trường hợp F1, gồm: bố, mẹ và cháu của bệnh nhân này được đưa đến khu cách ly tập trung thị trấn Mỹ Luông, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang, cách ly theo quy định và được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 và truy vết các nơi F1 từng tới; hướng dẫn các trường hợp F2 tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà.

Đồng thời, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Chợ Mới thực hiện chốt chặn 4 chốt chặn, phong tỏa tại khu vực tổ 10 và tổ 14, ấp Bình Trung, xã Bình Phước Xuân, huyện Chợ Mới, nơi bệnh nhân sinh sống, với khoảng 30 hộ dân; phun khử khuẩn và điều tra dịch tễ.

Liên quan đến trường hợp tái dương tính của bệnh nhân 2458, đang được cách ly, điều trị tại Thành phố Hồ Chí Minh, có địa chỉ thường trú tại ấp Mỹ Quý, thị trấn Mỹ Luông, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang; có 42 trường hợp được xác định là F1, đã được đưa đi cách ly tập trung tại khu cách ly của thành phố Long Xuyên và huyện Chợ Mới; theo dõi sức khỏe chặt chẽ theo quy định, chờ lấy mẫu xét nghiệm lần 2.

Như vậy, đến sáng 10/5, trên địa bàn tỉnh An Giang mới ghi nhận 9 trường hợp mắc Covid-19; trong đó, có 8 trường nhập cảnh trái phép, được cách ly tập trung ngay sau khi nhập cảnh; 1 trường hợp tái dương tính với Covid-19./.

Phan Ánh/VOV-ĐBSCL

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/cac-ca-f1-lien-quan-den-2-benh-nhan-tai-duong-tinh-o-an-giang-da-am-tinh-lan-1-856648.vov