Các cấp công đoàn sẻ chia với đoàn viên huyện Mù Cang Chải

Gốc
Với tinh thần “tương thân, tương ái”, “lá rách ít đùm lá rách nhiều”, thời gian qua các cấp công đoàn trong và ngoài tỉnh Yên Bái đã quyên góp ủng hộ được trên 11 tỉ đồng giúp đỡ nhân dân, đoàn viên, người lao động huyện Mù Cang Chải khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra đầu tháng 8 vừa qua.

Các cấp công đoàn sẻ chia với đoàn viên huyện Mù Cang Chải - Ảnh 1

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương Bùi Thanh Nhân (thứ 5 từ phải sang) trao hỗ trợ “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên huyện Mù Cang Chải. Ảnh: T.X

“Mái ấm CĐ” đến với đoàn viên bị nạn

Tại trụ sở cơ quan Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện Mù Cang Chải, đoàn công tác của LĐLĐ tỉnh Bình Dương do đồng chí Bùi Thanh Nhân - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh - làm trưởng đoàn đã thăm hỏi, động viên chị Cứ Thị Sầu (có chồng là anh Giàng A Hù - đoàn viên công đoàn Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện, không may bị thiệt mạng do lũ cuốn trôi).

Chứng kiến hoàn cảnh của chị Sầu và 2 con nhỏ đang rơi vào tình trạng nhà cửa, tài sản bị cuốn trôi hết... LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã lập tức hỗ trợ 30 triệu đồng để gia đình chị Sầu dựng “Mái ấm CĐ”.

Trước nghĩa cử của LĐLĐ tỉnh Bình Dương, chị Sầu không giấu nổi xúc động. Nâng tay áo lau nước mắt, chị kể lại: “Lũ đến bất ngờ cuốn trôi hết, cả chồng tôi nữa. Mẹ con được Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện cho ở nhờ trong những ngày khốn khổ. Vừa qua, gia đình đã được các cấp, các ngành quan tâm hỗ trợ gạo, mỳ tôm, đồ dùng và cả tiền nữa. Hiện nay gia đình tôi nhận được 350 triệu đồng hỗ trợ của các cấp, ngành, trong đó có tổ chức công đoàn. Tôi rất cảm ơn. Giờ tôi chỉ mong có đất để làm được căn nhà chắc chắn cho 3 mẹ con!”.

Chia sẻ với những mất mát đau thương của đoàn viên và người dân Mù Cang Chải, đồng chí Bùi Thanh Nhân - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương - cho biết: “Để giúp đỡ 10 gia đình đoàn viên không may bị ảnh hưởng do mưa lũ, LĐLĐ tỉnh đã quyết định ủng hộ 300 triệu hỗ trợ để đoàn viên xây dựng “Mái ấm công đoàn”. Qua đó, LĐLĐ tỉnh mong muốn phần nào đó giúp các gia đình đoàn viên ổn định cuộc sống”.

Đồng chí Lê Duyên Cường - Chủ tịch LĐLĐ huyện Mù Cang Chải - cho biết: “Thực hiện sự chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh Yên Bái, LĐLĐ huyện Mù Cang Chải đã kịp thời phối hợp với các cơ quan, đơn vị bố trí các gia đình đoàn viên, người lao động bị thiệt hại về nhà sơ tán đến nơi an toàn. Đồng thời, chỉ đạo các CĐCS phối hợp chính quyền huy động CNVCLĐ phối hợp với các đơn vị tham gia tìm kiếm người mất tích và dọn dẹp trụ sở làm việc bị ảnh hưởng do mưa lũ. Đến nay, đã có hàng nghìn ngày công của các lực lượng tham gia khắc phục hậu quả sau lũ cho nhân dân trên địa bàn”.

Các cấp CĐ cùng chung tay giúp đỡ

Ngay sau khi nhận được thông tin thiệt hại về người và tài sản của nhân dân, của đoàn viên, người lao động huyện Mù Cang Chải, các cấp công đoàn trong và ngoài tỉnh đã vận động đoàn viên, người lao động quyên góp ủng hộ với tinh thần “Tương thân, 
tương ái”.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Yên Bái Vương Văn Bằng cho biết, đến thời điểm hiện nay đã có 39 đơn vị trong hệ thống công đoàn ủng hộ đồng bào, đoàn viên công đoàn, NLĐ huyện Mù Cang Chải trên 11 tỉ đồng và nhiều phần quà. Trong đó, 23 công đoàn ngành Trung ương ủng hộ qua Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Yên Bái 8,7 tỉ đồng; các cấp công đoàn trong tỉnh Yên Bái ủng hộ một ngày lương theo lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Yên Bái trên 1,5 tỉ đồng; Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động ủng hộ 53 triệu đồng, Quỹ Tấm lòng vàng LĐLĐ tỉnh Yên Bái: 115 triệu đồng; LĐLĐ các tỉnh: Bình Dương 300 triệu đồng, Nghệ An 50 triệu đồng, Phú Thọ 50 triệu đồng, Tuyên Quang 30 triệu đồng, Hà Tĩnh 30 triệu đồng, Bình Định 30 triệu đồng, Quảng Bình 15 triệu đồng và CĐCS Cty Cổ phần sứ kỹ thuật Hoàng Liên Sơn 25 triệu đồng...

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Vương Văn Bằng cho biết thêm, ngay từ ngày 3.8 đến nay, LĐLĐ tỉnh Yên Bái đã thành lập 7 đoàn công tác đến thăm hỏi, động viên các gia đình bị thiệt hại về người và tài sản. “Thay mặt đoàn viên, người lao động tỉnh Yên Bái, LĐLĐ tỉnh xin cảm ơn tấm lòng của các cấp công đoàn trong cả nước, nhiều đơn vị đã không quản ngại đường sá xa xôi trực tiếp đến thăm hỏi, tặng quà, kịp thời chia sẻ, hỗ trợ trong lúc khó khăn hoạn nạn. Sự hỗ trợ của các cấp công đoàn cả nước đã phần nào giúp đoàn viên, người lao động vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống, kịp thời quay trở lại với công việc để tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ được giao trong thời gian tới”.

LĐLĐ tỉnh Yên Bái vẫn đang tiếp tục phát động mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn tỉnh ủng hộ ít nhất 1 ngày lương; đồng thời, chỉ đạo đoàn viên, người lao động tích cực vận động người thân ủng hộ nhân dân huyện Mù Cang Chải khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra…

THANH XUÂN

Tin nóng

Tin mới