Các cầu thủ Anh kêu gọi Blatter từ chức

Gốc
(TT&VH Online) - Gordon Taylor, giám đốc điều hành của Hiệp hội cầu thủ Anh, đã kêu gọi chủ tịch Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) nên từ chức sau khi người đàn ông có quyền lực nhất của bóng đá thế giới đưa ra những quan điểm về nạn phân biệt chủng tộc.

Trong phát biểu của mình, nhân vật 75 tuổi này đã nói rằng không có nạn phân biệt chủng tộc xảy ra trong bóng đá và với những cầu thủ dành những lời nói không đúng mực nhắm vào nhau trong trận đấu thì họ chỉ cần bắt tay nhau sau khi trận đấu kết thúc là mọi việc sẽ được giải quyết.

Blatter bị phản đối vì "lỡ miệng" - Ảnh Getty

Trước những phát biểu này của Blatter, ông Taylor đã đại diện cho các cầu thủ Anh đưa ra quan điểm của mình. "Những phát biểu mà Blatter nói cho thấy ông ấy là một người "ba phải", hay thay đổi", trích trên Sky Sports.

"Blatter nên nhường lại chức chủ tịch FIFA cho Michel Platini. Một người đứng đầu Liên đoàn bóng đá thế giới với 200 quốc gia thành viên với sự đa dạng sắc tộc, văn hóa, màu da và tín ngưỡng mà lại không biết về nạn phân biệt chủng tộc thì ông ấy nên từ bỏ vai trò của mình".

Khi được hỏi về việc Blatter có nên từ chức không, ông Taylor không ngần ngại trả lời: "Tôi nghĩ đây là một điều không cần phải nghi ngờ".

Không chỉ có Taylor, một cầu thủ người Anh là Rio Ferdinand trước đó cũng đưa ra những quan điểm của anh về những phát ngôn "lỡ miệng" của chủ tịch Blatter.“Tôi cảm thấy thực sự ngu ngốc khi nghĩ rằng bóng đá đang là môn thể thao đi đầu trong phong trào chống lại nạn phân biệt chủng tộc. Điều này cứ như là chúng ta chỉ cầm câm lặng một lúc. Thử hỏi nếu một cầu thủ sỉ nhục trọng tài và sau trận, anh ta chỉ cần bắt tay họ, liệu anh ta có không bị xử phạt?”.

Nhật Quang (tổng hợp)

Tin nóng

Tin mới