Trong một bài trả lời phỏng vấn dành cho tạp chí “France Football,” tiền đạo Neymar của câu lạc bộ Santos khẳng định Barcelona là đội bóng hay nhất thế giới hiện nay và các cầu thủ của đội bóng chủ sân Nou Camp là những người ngoài hành tinh.

Ít ngày sau khi đặt bút ký vào bản hợp đồng kéo dài thời gian thi đấu cho Santos tới 2014, chấm dứt hoàn toàn những đồn đoán về khả năng ra nhập Real Madrid, cầu thủ Neymar lại lên tiếng ca ngợi "đội bóng xứ Catalunya" do huấn luyện viên Pep Guardiola dẫn dắt.

“Những cầu thủ của Barca là những người ngoài hành tinh. Được thi đấu với họ là một niềm vui và một niềm vinh dự to lớn. Đó sẽ là một trận chung kết trong mơ, nhưng trước hết cần phải nghĩ tới trận đấu đầu tiên, trận nguy hiểm nhất”, tiền đạo người Brazil bày tỏ khi đề cập tới khả năng Barca và Santos đụng đầu với nhau tại Cúp các câu lạc bộ của FIFA.

Neymar không giấu giếm ý định một ngày nào đó sẽ sang châu Âu thi tài khi cho biết: “Tôi mơ được chơi tại châu Âu. Tôi không biết bao giờ, nhưng một ngày nào đó tôi sẽ tới. Còn bây giờ thì mọi việc đều rõ ràng: tôi ở lại đây. Tôi cám ơn hai câu lạc bộ lớn (Barca và Madrid), hai gã khổng lồ của bóng đá thế giới đã quan tâm đến tôi, nhưng trong cuộc đời ta phải lựa chọn và sự lựa chọn hiện nay của tôi là ở lại với Santos.”

[Thầy trò Guardiola lại đua nhau cán mốc kỷ lục]

Tiền đạo người Brazil cho biết anh luôn thích La Liga của Tây Ban Nha nhưng cũng có những giải quốc gia khác hấp dẫn anh như Serie A của Italia hay Premier League của nước Anh.

Về Quả bóng Vàng mà mình cũng là một ứng viên, Neymar không ngần ngại bày tỏ: “Tôi nghĩ Messi sẽ giành danh hiệu này, những gì anh ấy làm ở Barca là không thể tin nổi. Người thứ hai ư ? Đó là Cristiano Ronaldo. Người thứ ba là tôi ư ? Không , không. Được nằm trong số 23 ứng viên là đáng tự hào rồi”./.

Bi-sóc (Vietnam+)