Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Các chuyên gia Ấn Độ nhập cảnh đều mắc chủng biến thể B.1.167.2

Kết quả giải trình tự gen các ca bệnh COVID-19 là chuyên gia Ấn Độ cho thấy, tất cả các chuyên gia này đều mắc chủng biến thể B.1.167.2.

Yên Bái xử lý trường hợp nhân viên khách sạn lây nhiễm COVID-19 từ chuyên gia Ấn Độ. Ảnh: TTXVN.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, ngày 30/4, Việt Nam đã có kết quả giải trình tự gen của các mẫu xét nghiệm của các chuyên gia Ấn Độ và nhân viên khách sạn cách ly tại Yên Bái.

Cụ thể kết quả khẳng định các trường hợp này đều mắc biến thể hiện đang lưu hành và gây bệnh tại Ấn Độ là biến thể B.1.167.2.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Y tế đã chỉ đạo các viện đầu ngành tiến hành giải trình tự gene của những người nhập cảnh vào Việt Nam đã mắc COVID-19 để đánh giá, có các biện pháp kiểm soát dịch phù hợp.

Tại Yên Bái, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã tiến hành lấy mẫu tất cả các chuyên gia Ấn Độ và một trường hợp là nhân viên làm việc tại Khách sạn Như Nguyệt 2 để tiến hành làm xét nghiệm giải trình tự gen xác định chủng virus để có phương án ứng phó phù hợp.

Tạ Nguyên/Báo Tin tức

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/y-te/cac-chuyen-gia-an-do-nhap-canh-deu-mac-chung-bien-the-b11672-20210430065039653.htm