7 giờ 30 sáng ở UBND phường Hạ Đình, Thanh Xuân không chỉ 4 cán bộ bộ phận một cửa mà toàn bộ công chức viên chức, lãnh đạo phường đều có mặt làm việc theo yêu cầu làm việc ngày thứ 7 của UBND TP.Hà Nội.

Cac co quan hanh chinh o Ha Noi deu 'sang den' ngay thu 7 - Anh 1

Người dân đến phường Hạ Đình giải quyết thủ tục hành chính sáng nay

Trong sáng 11.3, có 3 công dân đến làm thủ tục hành chính ở bộ phận một cửa của phường Hạ Đình (quận Thanh Xuân). Chủ tịch UBND phường Nguyễn Văn Minh cho biết, thực hiện nghiêm túc Quyết định 05 của UBND TP, phường đã tuyên truyền đến từng khu dân cư, tổ dân phố về việc làm việc ngày thứ 7 phục vụ nhân dân. “Ở phường Hạ Đình, chúng tôi đã thực hiện việc đi làm ngày thứ 7 phục vụ nhân dân từ 4 năm trước. Tất cả cán bộ đều đi làm ngày thứ 7. Lãnh đạo phường phải có mặt ở trụ sở để thủ tục nào có thể làm được ngay thì giải quyết luôn, không để nhân dân phải chờ đợi”, ông Minh nói.

Ở UBND phường Hàng Bông (quận Hoàn Kiếm), cán bộ bộ phận một cửa cũng có mặt đầy đủ, làm việc nghiêm túc. Tuy nhiên theo các cán bộ ở đây, do hôm nay trời mưa nên số lượng người dân đến làm các thủ tục hành chính không nhiều. Lãnh đạo UBND phường Gia Thụy, quận Long Biên cũng cho biết, phường đã triển khai làm việc ngày thứ 7 phục vụ nhân dân từ lâu, phường sẽ tăng cường tuyên truyền để người dân biết và đăng ký làm thủ tục vào ngày thứ 7.

Cũng trong hôm nay, bộ phận một cửa tại các Sở GTVT, Xây dựng, Tài nguyên môi trường, Xây dựng, Kế hoạch đầu tư, Văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội… và các quận, huyện khác trên toàn địa bàn đều triển khai làm việc ngày thứ 7 để giải quyết thủ tục hành chính cho người dân.

Trước đó, UBND TP.Hà Nội đã có văn bản yêu cầu các sở gồm: Sở Kế hoạch đầu tư, Tài nguyên môi trường, Sở Lao động, thương binh và xã hội, Sở Xây dựng, Sở Tư pháp, Sở GTVT, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Sở Quy hoạch kiến trúc, Ban Quản lý các khu công nghiệp và chế xuất, UBND các quận huyện thị xã, các phường thị trấn tổ chức làm thêm sáng thứ 7. Các cơ quan trực thuộc sở, ngang sở… căn cứ vào nhu cầu thực tế của tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đề xuất thành phố quyết định làm việc sáng thứ 7 hoặc cả ngày thứ 7. Các cán bộ, công chức làm việc sáng thứ 7 sẽ được bố trí nghỉ bù hoặc trả lương làm thêm giờ.

Mai Hà - Ngọc Thắng