Các cung thủ Việt Nam sẵn sàng ở giải vô địch thế giới

Gốc
Giải vô địch bắn cung thế giới 2015 tại Đan Mạch chính thức khởi tranh ở ngày hôm nay (27/7), tham dự giải đấu này, đội tuyển bắn cung Việt Nam có 5 VĐV.

Đội tuyển Bắn cung tìm cơ hội từ giải vô địch thế giới

ĐT Bắn cung Việt Nam quyết giành vé dự Olympic 2016

Giải vô địch bắn cung thế giới 2015 được tổ chức tại Copenhagen – Đan Mạch chính thức khởi tranh từ ngày hôm nay 27/7 đến ngày 2/8 tới. Đây là một trong những giải đấu quan trọng khi là cơ hội để các cung thủ giành suất đến Olympic Brazil vào mùa hè năm 2016.

Giải vô địch bắn cung thế giới 2015 quy tụ những cung thủ hàng đầu thế giới

Tham dự giải đội tuyển bắn cung Việt Nam có 8 thành viên gồm 1 chuyên gia, 2 HLV và 5 VĐV gồm Nguyễn Tiến Cương, Mai Xuân Đức, Nguyễn Tuấn Anh, Lộc Thị Đào và Lê Thị Thu Hiền. Các cung thủ của Việt Nam tranh tài ở nội dung cung 3 dây cá nhân nam, cung 3 dây đồng đội nam và cung 1 dây cá nhân nữ.

Hôm nay (27/7), giải diễn ra vòng sơ loại, các nội dung thi đấu chính thức sẽ bắt đầu lúc 9h00 ngày 28/7 (giờ địa phương). Dù đã đạt được những tiến bộ ở những năm gần đây nhưng các cung thủ Việt Nam vẫn còn khoảng cách rất lớn với khu vực châu Á cũng như thế giới.

Mục tiêu của đội tuyển bắn cung Việt Nam tại giải vô địch thế giới là tiếp tục cọ sát tích lũy thêm kinh nghiệm là chính. Việc lọt vào nhóm những tay cung đứng đầu thế giới để được nhận suất chính thức dự Olympic từ giải vô địch thế giới 2015 là điều không phải dễ dàng.

Ngoài giải vô địch thế giới 2015 được tổ chức tại Đan Mạch, đội tuyển bắn cung Việt Nam vẫn còn cơ hội tìm vé dự Olympic từ vòng loại môn bắn cung Olympic 2016 tại khu vực châu Á tổ chức tại Thái Lan vào năm sau.

Hoàng Anh

Tin nóng

Tin mới