Các cuộc không kích chống IS sẽ không thành công nếu không có hoạt động mặt đất

Gốc
Các cuộc không kích chống lại quân khủng bố Nhà nước Hồi giáo IS sẽ không thể thành công nếu không thực hiện các hoạt động mặt đất chống IS, Tham mưu trưởng Kremlin cho biết hôm thứ năm 22.10.

Các cuộc không kích chống IS sẽ không thành công nếu không có hoạt động mặt đất - Ảnh 1

Các hoạt động mặt đất chống lại Nhà nước Hồi giáo và quân khủng bố Jabhat al-Nusra ở Syria phải được thực hiện bởi lực lượng quân đội Syria và lực lượng người Kurd, Tham Mưu Trưởng của văn phòng điều hành Tổng thống Nga Sergei Ivanov cho biết.

Theo ông Ivanov, dù có thả bao nhiêu bom đạn mà không có các hoạt động mặt đất thì các cuộc không kích chống IS sẽ không thể thành công .

“Các hoạt động trên không của Nga ở Syria không phải là chống lại người Hồi giáo Sunni hay ủng hộ Tổng thống Syria Bashar al-Assad mà đó là chống lại chủ nghĩa khủng bố", ông Ivanov nói.

Moscow hy vọng rằng cuộc gặp gỡ giữa Bộ trưởng Ngoại giao Sergey Lavrov của Nga và Ngoại trưởng Mỹ John Kerry sẽ là một bước tiến trong việc tạo ra một liên minh rộng rãi ở Syria.

Liên minh chống quân khủng bố này nên bao gồm Nga, Saudi Arabia, Thổ Nhĩ Kỳ, Ai Cập, Jordan, Iraq, Mỹ và EU.

Nga sẵn sàng hợp tác với tất cả các bên quan tâm đến cuộc chiến chống lại IS ở Syria bởi vấn đề không thể chỉ giải quyết đơn phương trên phương tiện quân sự, mà cần phải có một giải pháp chính trị, ông Ivanov nhấn mạnh.

Tin nóng

Tin mới