Các đảo ở Caribe bị siêu bão Irma tàn phá nghiêm trọng

Gốc
Bão Irma, cơn bão được đánh giá là mạnh nhất ở Đại Tây Dương trong 100 năm qua, đã tràn vào vùng biển Caribe và gây thiệt hại nặng nề cho các đảo thuộc khu vực này, khiến ít nhất 7 người thiệt mạng.

(Nguồn: Vnews)

Ngày 6/9, bão Irma đã tràn vào vùng biển Caribe và gây thiệt hại nặng nề cho các đảo thuộc khu vực này, khiến ít nhất 7 người thiệt mạng.

Bão Irma tàn phá nghiêm trọng hệ thống cơ sở hạ tầng, gây mất điện và nước trên diện rộng, phá hủy 60-70% các ngôi nhà tại các đảo St Martin và St Barts.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cũng thừa nhận con số thương vong do bão Irma có thể sẽ rất cao, trong khi Bộ Hải ngoại nước này khẳng định đã sẵn sàng cho điều tồi tệ nhất. St Martin nằm ở phía Nam đảo Anguilla, bị phân chia giữa Hà Lan và Pháp, còn Đảo St Barts nằm ở Đông Nam đảo St Martin, do Pháp quản lý.

Cùng ngày, Thủ tướng Antigua và Barbuda Gaston Browne cho biết, hòn đảo Barbuda gần như không thể sinh sống được sau khi siêu bão Irma đổ bộ vào rạng sáng ngày 6/9. Ước tính 95% cơ sở hạ tầng tại Barbuda đã bị hư hại, trong đó 30% đã bị phá hủy hoàn toàn. Cơn bão đã quật đổ các tháp viễn thông, gây thiệt hại lên tới 150 triệu USD. Cơn bão cũng khiến 1 người dân đảo thiệt mạng.

Trong khi đó, tại Cuba, giới chức nước này đã đặt các tỉnh miền Đông và miền Trung trong tình trạng báo động để chuẩn bị ứng phó với siêu bão Irma dự kiến đổ bộ trong 2-3 ngày tới./.

(Vnews)

Tin nóng

Tin mới