Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Các địa danh ấn tượng nhất trên Trái Đất khi nhìn từ vũ trụ

Ngắm nhìn Trái Đất từ trên cao qua loạt ảnh về các địa danh 'tưởng không quen' nhưng hóa ra lại 'quen không tưởng' do NASA ghi hình.

Dãy núi Anti-Atlas, Morocco. Bức ảnh do NASA chụp, sử dụng máy ASTER (một công cụ hình ảnh có độ phân giải cao, sử dụng công nghệ đo bức xạ phản xạ và phát xạ nhiệt) trên vệ tinh Terra của NASA. Dãy núi hình thành cách đây khoảng 80 triệu năm, khi lục địa Phi và lục địa Á-Âu va chạm. Dãy núi gồm các thành phần đa dạng, như đá vôi, sa thạch, thạch cao và đá granit, theo CNN.

Hồ Thanh Hải, hồ nước lớn nhất Trung Quốc, nhìn từ trên cao qua ống kính EarthKAM của NASA. Hồ Thanh Hải nằm trên cao nguyên Tây Tạng, trải rộng trên 4.300 km2 và sâu khoảng 25,6 m, theo CNN.

Paris, Pháp trông lạ lẫm khi chụp từ vệ tinh Terra của NASA.

Sa mạc Empty Quarter, Arab Saudi. EarthKAM của NASA đã chụp lại một vùng giao thoa tuyệt đẹp giữa ngoại ô thành phố As Sulayyil Sulayel và sa mạc Rub 'al Khali ở Arab Saudi (Empty Quarter). Đây được xem là sa mạc cát không gián đoạn lớn nhất thế giới.

Grand Canyon là vườn quốc gia nổi tiếng nhất của Mỹ, trải dài khoảng 446 km. Nhìn từ vệ tinh Terra của NASA, các vân đá đỏ trên núi trông giống như một tác phẩm nghệ thuật, theo CNN.

Patagonia, Chile. NASA đã sử dụng ASTER để theo dõi các sông băng đang bị thu hẹp. Đây chính là một cảnh báo của vấn đề nóng lên toàn cầu.

Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc trải dài hơn 2.000 km, được cho là đã được xây dựng vào thế kỷ 3 trước công nguyên. Pháo đài cổ này hiện là một trong những di sản được du khách ghé thăm nhiều nhất trên thế giới. Ảnh: NASA.

Sông Rio Gurupi, Brazil là một phần của khu bảo tồn sinh học Gurupi. Dòng sông chảy qua một vùng đồng bằng giáp biển, nơi có hệ sinh thái sinh động, bao gồm hàng chục đảo nhỏ, rừng ngập mặn, cồn cát, đầm, phá và bãi biển. Ảnh: NASA.

Khu bảo tồn sinh quyển Danube, Ukraine. Là con sông dài nhất ở châu Âu, sông Danube uốn lượn qua 19 quốc gia, bao gồm Đức, Áo, Hungary và Ukraine. Đài quan sát Trái Đất của NASA đã chụp lại vùng đồng bằng sông Danube, nơi con sông này đổ ra Biển Đen. Khu vực này được Liên Hợp Quốc công nhận là di sản thế giới, và là trung tâm đa dạng sinh học, với hơn 300 loài chim.

Bờ biển Grand Bahama. Hình ảnh là một khu vực nước sâu của Tongue of the Occean - một hẻm núi dưới nước. Ảnh: NASA.

Dãy núi Andes ở Nam Mỹ qua ống kính EarthKAM của NASA.

Ngoài khơi đảo Sakhalin Nga được chụp từ EarthKAM của NASA.

Tu viện Thánh Anthony, Ai Cập, trông như một đốm đỏ nổi bật giữa hoang mạc và dãy núi Red Sea. Tu viện Thánh Anthony là tu viện Cơ đốc giáo lâu đời nhất trên thế giới. Ảnh: NASA.

Vịnh Ba Tư với các con sông nổi tiếng như Tigris, Euphrates, Shatt al-Arab và Karun. Ảnh: NASA.

Vùng Outback, Australia. Hình ảnh được EarthKam của NASA chụp ở khu vực tiếp giáp giữa sa mạc đá của vùng Outback với mép của một hồ nước.

Hồng Ngọc

Theo CNN

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/cac-dia-danh-la-ma-quen-khi-nhin-tu-vu-tru-post1207427.html