Các địa phương giao quân đợt 2, năm 2013

Gốc
ND - Sáng 6-9, các địa phương trong cả nước tổ chức lễ giao quân đợt 2, năm 2013, tiễn thanh niên lên đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Công tác tuyển quân đợt này được các địa phương tiến hành chặt chẽ, bảo đảm số lượng, chất lượng, trang trọng và an toàn.

Tại Hà Nội, đồng chí Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đến dự lễ giao quân tại quận Hai Bà Trưng với 125 thanh niên lên đường nhập ngũ. Đợt giao quân này, Hà Nội có 2.300 thanh niên nhập ngũ về 16 đầu mối các cơ quan, đơn vị Bộ Quốc phòng. Thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự (NVQS), có gần 80% sức khỏe loại một và loại hai; 70% tốt nghiệp THPT, 12% tốt nghiệp đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp, 713 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ.

Trong số 900 thanh niên của TP Cần Thơ lên đường nhập ngũ đợt này, có gần 5% là đảng viên, hơn 8% là đoàn viên, nhiều người có trình độ đại học, cao đẳng; 100% thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Ngoài hỗ trợ, tặng quà cho gia đình các tân binh, thành phố còn xây mới, sửa chữa 35 nhà đại đoàn kết cho gia đình các tân binh khó khăn về nhà ở, giúp họ yên tâm lên đường thực hiện tốt NVQS.

Trong tổng số 850 thanh niên của tỉnh Hòa Bình lên đường nhập ngũ, tân binh người dân tộc Mường chiếm 81,4%, còn lại là các dân tộc: Kinh, Tày và Dao; 132 tân binh là đảng viên chiếm 15,5% và 110 thanh niên là đối tượng Đảng ở địa phương.

Tỉnh Quảng Ninh có 900 thanh niên lên đường nhập ngũ về Quân chủng Phòng không - Không quân và Hải quân, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và các đơn vị thuộc Quân khu 3. Trong đó, thanh niên nhập ngũ sức khỏe loại một và loại hai chiếm hơn 80%, trình độ văn hóa cấp THPT đạt hơn 64%; 99 người viết đơn tình nguyện nhập ngũ.

Bốn huyện: Nam Trực, Trực Ninh, Hải Hậu, Mỹ Lộc và TP Nam Định (tỉnh Nam Định) đã tiễn 1.650 thanh niên lên đường nhập ngũ. Trong đó, 35% tân binh sức khỏe loại một; 44,5% loại hai; số còn lại là loại ba. Trước ngày hội giao quân, các địa phương tổ chức nhiều hoạt động: gặp mặt, tặng quà tân binh, tổ chức đêm lửa trại, giao lưu văn hóa, văn nghệ, nói chuyện truyền thống; tổ chức diễn đàn "Thanh niên với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc".

Các huyện: Đác Glong, Đác R’lấp, Đác Song, Tuy Đức và thị xã Gia Nghĩa (Đác Nông) tổ chức tiễn 450 thanh niên lên đường nhập ngũ về các đơn vị thuộc Quân khu 5, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Trong tổng số 1.000 thanh niên của tỉnh Phú Yên lên đường nhập ngũ đợt này, có 502 thanh niên tốt nghiệp THPT, 50 thanh niên là đảng viên; 57 thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng; 72 thanh niên là người dân tộc thiểu số.

Cùng ngày, các tỉnh: Thái Bình, Hà Nam, Quảng Nam, Ninh Thuận, Hậu Giang... đã tổ chức đưa tiễn thanh niên ưu tú của quê hương lên đường bảo vệ Tổ quốc.

PV

Tin nóng

Tin mới