VOV.VN -Lãnh đạo nhiều địa phương tới viếng nghĩa trang tri ân các Liệt sỹ nhân ngày 27/7

Để tỏ lòng biết ơn và tri ân đối với các Anh hùng Liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7, sáng nay (27/7), Đoàn đại biểu lãnh đạo tỉnh Điện Biên, gồm các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể; một số đơn vị, doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn Thành phố Điện Biên Phủ, huyện Điện Biên do đồng chí Lò Mai Trinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy dẫn đầu đã đến viếng Nghĩa trang Liệt sĩ A1 và một số Nghĩa trang Liệt sỹ trên địa bàn tỉnh.

Viếng nghĩa trang liệt sỹ Điện Biên

Trong 2 cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, đặc biệt là chiến dịch Điện Biên Phủ lừng lẫy năm Châu, chấn động địa cầu, hàng nghìn liệt sỹ đã anh dũng hy sinh. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 8 nghĩa trang liệt sĩ, với trên 6.600 ngôi mộ.

Tại các Nghĩa trang, Đoàn đại biểu tỉnh; các sở, ban, ngành, đoàn thể và chính quyền, nhân dân các địa phương đã kính cẩn đặt vòng hoa, dâng hương và thắp hương lên từng phần mộ liệt sĩ để bày tỏ lòng biết ơn những đóng góp, hy sinh xương máu của các anh hùng liệt sĩ.

Sau lễ viếng, đại diện lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành, các tổ chức đoàn thể tỉnh đã tổ chức các đoàn thăm, tặng quà một số gia đình chính sách, người có công với Cách mạng trên địa bàn Thành phố Điện Biên Phủ và huyện Điện Biên.

Quảng Nam: Khánh thành Nghĩa trang liệt sĩ cấp tỉnh

Sáng nay ( 27/7), tỉnh Quảng Nam tổ chức lễ kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh liệt sỹ và khánh thành Nghĩa trang liệt sỹ tại Núi Cấm, xã Tam Phú, thành phố Tam Kỳ.

Các đại biểu cắt băng khánh thành Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh.

Lễ kỷ niệm diễn ra trong không khí trang nghiêm, xúc động, thể hiện lòng thành kính, tri ân các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc. Ngay sau Lễ kỷ niệm, tỉnh Quảng Nam đã khánh thành Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh.

Công trình được xây dựng trên diện tích 8 ha, gồm các hạng mục: Đài tưởng niệm, sân hành lễ, khu mộ với hơn 3.000 mộ liệt sỹ. Với chủ đề “Đất Mẹ nở hoa”, công trình thể hiện ý tưởng một đóa hoa vươn lên từ mảnh đất “Trung dũng kiên cường”, 36 tấm bia khắc tên 65.000 liệt sỹ của tỉnh. Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Quảng Nam được xây dựng bên cạnh Khu Tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng, công trình văn hóa cấp Quốc gia vừa được xây dựng hoàn chỉnh.

Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Quảng Nam bên cạnh Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng.

Ông Nguyễn Chín, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết: “ Sau 4 năm triển khai thi công, đến nay công trình đã hoàn thành, đảm bảo chất lượng mỹ thuật, hài hòa với không gian kiến trúc Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng. Đây không chỉ là nơi các gia đình liệt sỹ, đoàn đại biểu của Đảng, chính quyền địa phương đến viếng thăm, thể hiện “Đền ơn đáp nghĩa” mà còn là nơi hành hương của nhân dân khắp mọi miền đất nước thể hiện đạo lý truyền thống cao đẹp của dân tộc Việt Nam”./.