Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Các điểm du lịch tại TP.HCM, Vũng Tàu nhộn nhịp ngày mùng 4 Tết

Tại TP.HCM và Bà Rịa-Vũng Tàu, lượng khách du lịch tăng đột biến trong ngày mùng 4 Tết (25/1).

Chiều ngày 25/1, Trung tâm quản lý và hỗ trợ khách du lịch TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa–Vũng Tàu thông tin, trong ngày mùng 4 Tết, các bãi tắm trên địa bàn đón khoảng 82.000 lượt khách xuống vui chơi, tắm biển, tăng hơn 49% so với cùng kỳ năm ngoái.

Khách tắm biển Vũng Tàu tăng đột biến trong ngày mùng 4 Tết (Ảnh: Mạnh Thắng)

Khách tắm biển Vũng Tàu tăng đột biến trong ngày mùng 4 Tết (Ảnh: Mạnh Thắng)

Theo ông Phạm Khắc Tộ, Giám đốc Trung tâm quản lý và hỗ trợ khách du lịch TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, từ mùng 1 đến mùng 4 Tết, có hơn 173.000 lượt khách đến tắm biển Vũng Tàu, riêng mùng 4, lượng khách tăng đột biến với 82 ngàn lượt, tăng hơn 30 ngàn lượt khách so với mùng 4 Tết Nhâm Dần 2022.

Để đảm bảo an toàn cho du khách vui chơi, tắm biển, lực lượng chức năng thường xuyên cập thông tin dự báo gió mạnh và sóng lớn trên biển (vùng biển từ Bà Rịa-Vũng Tàu đến Côn Đảo) để cảnh báo, nhắc nhở người dân và du khách. Đồng thời thực hiện nghiêm ngặt việc cắm cờ hiệu, biển báo, giăng dây phao, khoanh vùng tắm biển an toàn; tổ chức ứng trực, thổi còi, phát loa và sử dụng mô tô trượt nước để nhắc nhở du khách và người dân không bơi ra xa bờ, không tắm trong khu vực ao xoáy, không tắm biển khi trời tối.

Nhờ công tác ứng trực thường xuyên nên đến thời điểm này, chưa có trường hợp gặp sự cố nguy hiểm. Lực lượng chức năng đã tiếp nhận, trông giữ và giao trả 6 trẻ đi lạc trong lúc tắm biển về với gia đình an toàn.

* Ngày 25/1 (mùng 4 Tết), các điểm tham quan, vui chơi giải trí tại TP.HCM thu hút đông đảo người dân tới tham quan, vui chơi.

Từ sáng sớm, đã có khá nhiều người tới các điểm vui chơi giải trí trên địa bàn thành phố như: Công viên Văn Hóa Đầm Sen (Quận 11), Đường Sách TP.HCM (Quận 1), Khu du lịch Suối Tiên (TP. Thủ Đức)…

Ngoài các trò chơi, Công viên Văn hóa Đầm Sen còn tổ chức đường hoa để du khách tới chụp ảnh, check-in.

Ngoài các trò chơi, Công viên Văn hóa Đầm Sen còn tổ chức đường hoa để du khách tới chụp ảnh, check-in.

Tới đầu giờ chiều, nhiều gia đình và nhóm bạn trẻ tới các điểm này càng đông đúc hơn, vì vậy một số điểm vui chơi, giải trí trở nên quá tải. Tại các địa điểm này, nhiều hoạt động biểu diễn văn hóa, văn nghệ độc đáo được tổ chức, thu hút đông đảo người dân, nhất là các em nhỏ.

Bạn Nguyễn Phi Dương (18 tuổi, ở Cần Giuộc, Long An) cho biết, sau ba ngày về quê, hôm nay, Dương tới Công viên Đầm Sen vui chơi cùng người thân từ sáng sớm: "Tôi xem trên báo, thấy có nhiều điểm vui chơi, do công viên gần nhà nhất nên gia đình chọn tới đây. Hôm nay tới đây không khí rất vui vẻ, sôi nổi, khách tới chơi đông".

Tương tự, tại một số điểm tham quan du lịch khác như Bảo tàng chứng tích chiến tranh (Quận 3), Khu du lịch Bình Quới (quận Bình Thạnh), Bưu điện TP.HCM, Đường hoa Nguyễn Huệ, Dinh Độc Lập (Quận 1)… hàng ngàn lượt khách đổ về vui chơi.

Ngoài các điểm vui chơi, nhiều người đến chùa Vĩnh Nghiêm (Quận 3), Việt Nam Quốc Tự (Quận 10), Tu viện Khánh An (Quận 12)... để thắp hương, cầu mong một năm mới bình an, hạnh phúc./.

Gia Khang-Hoàng Minh/VOV-TP.HCM