Các doanh nghiệp Anh không hy vọng đạt được tăng trưởng trong ba tháng tới

Các doanh nghiệp Anh không hy vọng đạt được tăng trưởng trong ba tháng tới, do chi phí sinh hoạt tăng cao làm giảm nhu cầu của người tiêu dùng.

Người dân mua hàng trong siêu thị Tesco ở London, Anh trong bối cảnh dịch COVID-19 lan rộng. Ảnh: THX/TTXVN

Người dân mua hàng trong siêu thị Tesco ở London, Anh trong bối cảnh dịch COVID-19 lan rộng. Ảnh: THX/TTXVN

Các doanh nghiệp Anh không hy vọng đạt được tăng trưởng trong ba tháng tới, do chi phí sinh hoạt tăng cao làm giảm nhu cầu của người tiêu dùng, theo một cuộc khảo sát hàng tháng của Liên đoàn Công nghiệp Vương quốc Anh (CBI) công bố hôm 31/7.

CBI cho biết các thành viên đã báo cáo tăng trưởng trên mức trung bình trong ba tháng đến cuối tháng Bảy - cao hơn một chút so với ba tháng tính đến tháng Sáu - nhưng hy vọng này sẽ giảm trong những tháng tới.

Nhà kinh tế Alpesh Paleja của CBI nhận định rằng khi các công ty và người tiêu dùng tiếp tục bị ảnh hưởng bởi giá cả tăng cao, hoạt động của khu vực tư nhân đã gần như trì trệ.

CBI cho biết mức cân bằng sản lượng hàng tháng của họ, dựa trên khảo sát của các nhà sản xuất, các công ty dịch vụ và các nhà bán lẻ, đã tăng lên +8 trong ba tháng đến tháng Bảy so với mức +5 trong ba tháng tính đến tháng Sáu.

Con số dự kiến của tháng Bảy cho ba tháng tiếp theo bằng 0, tăng từ mức -3 của tháng Sáu. Các nhà sản xuất kỳ vọng tốc độ tăng trưởng vẫn tiếp tục chậm lại, trong khi các dịch vụ tiêu dùng và doanh nghiệp bán lẻ giảm doanh thu, và dịch vụ kinh doanh dự kiến tăng trưởng chậm lại.

Điều này không có gì đáng ngạc nhiên vì lạm phát tăng mạnh đã đẩy tiền lương thực tế xuống thấp và niềm tin của người tiêu dùng đang ở mức thấp nhất từ trước đến nay, cũng theo CBI./.

Vân Anh (Theo Reuters)

Nguồn Bnews: https://bnews.vn/cac-doanh-nghiep-anh-khong-hy-vong-dat-duoc-tang-truong-trong-ba-thang-toi/253124.html