Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Các doanh nghiệp trẻ, doanh nhân tiêu biểu hãy nêu cao tinh thần tự hào dân tộc

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc mong muốn cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp trẻ, doanh nhân tiêu biểu nêu cao tinh thần tự hào dân tộc, ý thức tuân thủ pháp luật và trách nhiệm xã hội, kinh doanh liêm chính, xây dựng văn hóa doanh nghiệp, chú trọng xây dựng uy tín và thương hiệu Việt trên thị trường toàn cầu với khát vọng vươn xa.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đại diện Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, đại biểu Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và các doanh nhân trẻ xuất sắc được trao tặng giải thưởng Sao đỏ 2022

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đại diện Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, đại biểu Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và các doanh nhân trẻ xuất sắc được trao tặng giải thưởng Sao đỏ 2022

Ngày 8/11, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gặp đại biểu Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và các doanh nhân trẻ xuất sắc được trao tặng giải thưởng Sao đỏ 2022.

Báo cáo với Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam Đặng Hồng Anh cho biết, năm nay, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam lựa chọn được 86 gương mặt doanh nhân trẻ tiêu biểu, trong đó có 10 doanh nhân xuất sắc được trao tặng Giải thưởng Sao đỏ 2022. Doanh nghiệp của 86 doanh nhân trẻ tạo ra doanh thu 102 nghìn tỷ đồng năm 2021, đạt lợi nhuận hơn 6 nghìn tỷ đồng, nộp ngân sách gần 4 nghìn tỷ đồng, giải quyết việc làm cho 29.300 lao động.

Riêng doanh nghiệp của 10 doanh nhân Sao đỏ 2022 đã tạo ra doanh thu gần 60 nghìn tỷ đồng, nộp ngân sách hơn 2.000 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho 10.600 lao động. 10 doanh nhân Sao đỏ 2022 đều là những cái tên ấn tượng, là tấm gương tiêu biểu của thế hệ doanh nhân mới, năng động, sáng tạo và đầy nhiệt huyết, những hình mẫu doanh nhân trẻ trong hội nhập kinh tế quốc tế.

 Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi gặp mặt

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi gặp mặt

Chúc mừng những thành công của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Câu lạc bộ Doanh nhân Sao đỏ và 10 doanh nhân xuất sắc nhận giải thưởng Sao đỏ 2022, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, giá trị, ý nghĩa cao quý của giải thưởng được lan tỏa mạnh mẽ. Những doanh nhân Sao Đỏ đã phát triển trưởng thành là tấm gương năng động, sáng tạo, tự cường, luôn khát vọng phát triển, đặc biệt vượt qua khó khăn thách thức để phát triển.

Bày tỏ niềm vui mừng chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam với gần 12 nghìn hội viên, tạo việc làm cho trên 3 triệu lao động, doanh thu hằng năm khoảng trên 30 tỷ USD, Chủ tịch nước đánh giá cao Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trong các hoạt động xã hội; luôn đồng hành và là cánh tay nối dài của Trung ương Đoàn trong phòng, chống đại dịch COVID-19 và nhiều hoạt động khác.

Theo Chủ tịch nước, tên gọi “Sao đỏ” như một lời nhắc nhở về lý tưởng quốc gia, dân tộc, về sự hy sinh của các thế hệ đi trước để đất nước có được cơ đồ như hôm nay. Chủ tịch nước mong muốn mỗi thành viên Câu lạc bộ Doanh nhân Sao đỏ sẽ là tấm gương sáng của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, góp phần làm rạng danh dân tộc trên trường quốc tế. Chủ tịch nước cho rằng, những doanh nhân tiêu biểu không chỉ đang gánh trên vai áp lực kinh doanh, trách nhiệm với xã hội, với đất nước mà còn có trách nhiệm trước lịch sử.

Nhắc lại tinh thần Nghị quyết số 10-NQ/TW, Hội nghị Trung ương 5 (khóa XII), Chủ tịch nước nhấn mạnh, kinh tế tư nhân cùng với kinh tế nhà nước, kinh tế tập thể, là nòng cốt để xây dựng nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, một nền kinh tế độc lập, tự chủ. Để tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, Đảng và Nhà nước sẽ tiếp tục thúc đẩy mạnh cải cách thể chế, tạo môi trường và bệ đỡ cho sự phát triển nhanh, bền vững của doanh nghiệp, doanh nhân; cam kết luôn đồng hành, hậu thuẫn, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người dân, doanh nghiệp; tạo sự bình đẳng với các thành phần kinh tế...

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà các đại biểu doanh nhân trẻ

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà các đại biểu doanh nhân trẻ

Đề cập đến diễn biến phức tạp của kinh tế toàn cầu và những thách thức của đất nước, đòi hỏi các doanh nghiệp cần biến nguy thành cơ, nỗ lực vượt khó vươn lên, Chủ tịch nước đề nghị Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, các bộ, ngành tiếp tục quan tâm, kịp thời nắm bắt, hỗ trợ, tháo gỡ, giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động của Hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam, của mỗi doanh nghiệp, doanh nhân trẻ.

Chủ tịch nước mong muốn cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp trẻ, doanh nhân tiêu biểu nêu cao tinh thần tự hào dân tộc, ý thức tuân thủ pháp luật và trách nhiệm xã hội, kinh doanh liêm chính, xây dựng văn hóa doanh nghiệp, cạnh tranh lành mạnh, chia sẻ và liên kết hợp tác; tiên phong ứng dụng công nghệ, quản trị hiện đại; hun đúc, lan tỏa tinh thần đổi mới, sáng tạo, khích lệ tinh thần khởi nghiệp. Mỗi doanh nghiệp phải phấn đấu tự nâng cấp mình, có khả năng cạnh tranh quốc tế, tham gia hiệu quả vào chuỗi giá trị toàn cầu, chú trọng xây dựng uy tín và thương hiệu Việt trên thị trường toàn cầu với khát vọng vươn xa.

Điểm lại những điểm sáng của nền kinh tế Việt Nam với khát vọng lớn trở thành một quốc gia phát triển thịnh vượng, Chủ tịch nước tin tưởng, những điểm sáng đã và sẽ củng cố niềm tin, là động lực để các doanh nghiệp Việt Nam vươn lên mạnh mẽ trong thời gian tới, gặt hái nhiều thành công hơn nữa, góp phần đưa nước ta trở thành nước phát triển, có thu nhập cao vào năm 2045.

Minh Châu