Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Các F1 ở Sơn La liên quan đến BN 3147 đều âm tính với SARS-CoV-2

31 trường hợp ở Sơn La là F1 của bệnh nhân 3147 ở Bắc Ninh đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Liên quan đến ổ dịch Covid-19 ở Bệnh viện K Trung ương cơ sở 3 tại Tân Triều (Thanh Trì – Hà Nội), trong ngày 9/5, tỉnh Sơn La đã rà soát thêm 187 trường hợp là bệnh nhân, những người từng đến khám và người đến thăm hỏi, chăm sóc bệnh nhân điều trị tại bệnh viện này những ngày gần đây. Lũy kế đến nay, toàn tỉnh xác định có 378 trường hợp đã được rà soát, truy vết liên quan đến Bệnh viện K Tân Triều.

Thống kê từ ngày 29/4 đến nay, Sơn La đã rà soát, truy vết tổng cộng 1.712 người đi từ các địa phương, khu vực có dịch và từ nước ngoài về; số này bao gồm 45 người thuộc diện F1, hơn 1.200 người là F2 và F3. Riêng 31 trường hợp là F1 của bệnh nhân 3147 ở Bắc Ninh (trước đó, trong các ngày từ 1-3/5, bệnh nhân này đã di chuyển từ Bắc Ninh - Hòa Bình - Sơn La - Điện Biên và ngược lại, có ngủ ở khách sạn Mường Thanh tại Mộc Châu - Sơn La 1 tối), kết quả xét nghiệm trong ngày 9/5 đã âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Lũy kế số đã lấy mẫu xét nghiệm ở tỉnh từ ngày 29/4 đến nay là 603 trường hợp, tất cả đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Đến nay, Sơn La đã có hơn 8.000 người được tiêm vaccine phòng Covid-19. Đợt tiêm phòng thứ nhất sẽ kết thúc trước ngày 15/5/2021.

Mặc dù chưa ghi nhận ca bệnh xâm nhập, song trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhất là các địa phương lân cận như Yên Bái, Điện Biên đã có dịch, Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Sơn La đã yêu cầu các cấp, ngành, địa phương trong tỉnh áp dụng các biện pháp mạnh để ứng phó, nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch.

Trong đó, yêu cầu cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị không thực hiện các hoạt động thăm thân, thăm quan, du lịch ngoại tỉnh; hạn chế đi công tác ngoại tỉnh; tạm dừng các hoạt động vui chơi giải trí, các hoạt động tham quan du lịch, các nhà hàng ăn uống, giải khát, các cơ sở làm đẹp, kinh doanh dịch vụ như bar, karaoke, quán game…; dừng hoạt động động vận tải hành khách đến một số địa phương có dịch như Hà Nam, Hưng Yên, Nam Định, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc; kiểm soát chặt chẽ người ra, vào tỉnh và các hoạt động xuất, nhập cảnh tại khu vực biên giới…

Về công tác tiêm vaccine phòng Covid-19, tính đến hết ngày 9/5, toàn tỉnh Sơn La đã có gần 8.200 người được tiêm, hầu hết không có biểu hiện bất thường và chỉ có hơn 2.200 người có các phản ứng thông thường sau tiêm chủng./.

Thu Thùy/VOV-Tây Bắc

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/cac-f1-o-son-la-lien-quan-den-bn-3147-deu-am-tinh-voi-sars-cov-2-856465.vov