Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Các gã khổng lồ dầu mỏ của Mỹ kiếm lợi nhuận 'khủng' trong bối cảnh giá năng lượng tăng vọt

Các công ty dầu mỏ Mỹ ExxonMobil và Chevron đã báo cáo lợi nhuận kỷ lục, thu về hàng chục tỷ đô la do giá cả tăng mạnh do xung đột ở Đông Âu và lệnh trừng phạt kéo dài nhiều tháng của phương Tây đối với Nga - một nhà xuất khẩu lớn trên toàn cầu.

Ảnh minh họa https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Ảnh minh họa https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Theo báo cáo thu nhập hằng quý của họ vào thứ Sáu 29/7, các gã khổng lồ dầu mỏ này đều đã tăng lợi nhuận khủng, với Exxon chứng kiến lợi nhuận tăng 273% so với quý 2 năm 2021 và 247% đối với Chevron.

Exxon báo cáo lợi nhuận 17,6 tỷ USD, tăng gần gấp đôi so với quý đầu tiên của năm 2022, trong khi Chevron đưa ra con số 11,4 tỷ USD, tăng 74% so với quý I của năm nay.

Theo ghi nhận của CNN, thu nhập ròng của Exxon trong quý này có nghĩa là họ kiếm được khoảng 2.245 USD mỗi giây trong khoảng thời gian 92 ngày của quý 2. Trong khi đó, Chevron kiếm được 1.462 USD mỗi giây trong cùng quý.

Lợi nhuận kỷ lục của hai công ty này đến trong bối cảnh giá dầu và khí đốt tăng đột biến, trong đó giá khí đốt tự nhiên tăng gần gấp ba lần kể từ mùa hè năm ngoái, theo CNBC. Mặc dù giá xăng ở Mỹ đã bắt đầu giảm từ mức cao lịch sử đạt được vào tháng 6 - khi vượt quá 5 USD/gallon - nhưng vẫn cao hơn nhiều so với quý 2 năm 2021 - trung bình chỉ hơn 3 USD/gallon, theo thống kê của chính phủ Mỹ.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Yến Anh

Nguồn PetroTimes: https://petrotimes.vn/cac-ga-khong-lo-dau-mo-cua-my-kiem-loi-nhuan-khung-trong-boi-canh-gia-nang-luong-tang-vot-661451.html