Các hãng hàng không khai thác lại đường bay đi/đến TP Đà Nẵng

Gốc
Theo chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải (GGVT) về việc khôi phục lại hoạt động vận chuyển hành khách đi/đến TP Đà Nẵng khi dịch Covid-19 được kiểm soát tốt, các hãng hàng không trong nước khai thác trở lại các đường bay đi/đến TP Đà Nẵng từ ngày 7-9.

Theo chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải (GGVT) về việc khôi phục lại hoạt động vận chuyển hành khách đi/đến TP Đà Nẵng khi dịch Covid-19 được kiểm soát tốt, các hãng hàng không trong nước khai thác trở lại các đường bay đi/đến TP Đà Nẵng từ ngày 7-9.

Theo đó, từ ngày 7 đến hết ngày 10-9, mỗi ngày hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) khai thác một chuyến khứ hồi giữa Hà Nội - Đà Nẵng, khởi hành từ Hà Nội lúc 16 giờ 5 phút và từ Đà Nẵng lúc 18 giờ 5 phút; một chuyến khứ hồi giữa TP Hồ Chí Minh - Đà Nẵng, khởi hành từ TP Hồ Chí Minh lúc 16 giờ 5 phút và từ Đà Nẵng lúc 18 giờ 20 phút.

Lịch khai thác chuyến bay đến, đi từ Đà Nẵng sau ngày 11-9 sẽ được Hãng cập nhật thường xuyên theo tình hình thực tế dịch bệnh và yêu cầu của nhà chức trách.

Trong thời gian này, VNA cũng thực hiện giãn cách ghế theo yêu cầu của Bộ GTVT nhằm hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm và khuyến cáo hành khách nghiêm túc thực hiện các biện pháp bảo vệ sức khỏe cho bản thân cũng như cộng đồng.

VNA vẫn áp dụng các quy trình, tiêu chuẩn phòng dịch toàn diện, chủ động từ mặt đất đến trên không như vệ sinh, phun khử khuẩn tàu bay, trang thiết bị phục vụ, trang bị bảo hộ y tế cho nhân viên, hành khách khai báo y tế, đo thân nhiệt trước khi lên tàu bay và đeo khẩu trang trong suốt hành trình,… Tiêu chuẩn dịch vụ trên không được đơn giản hóa để hạn chế việc tiếp xúc nhiều lần.

Hãng hàng không Vietjet Air (VJA) cũng khôi phục các đường bay nội địa đến/đi từ Đà Nẵng từ ngày 8-9, khai thác trở lại các đường bay Đà Nẵng đi Hà Nội và TP Hồ Chí Minh với tần suất 1 chuyến khứ hồi/chặng/ngày nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân cũng như góp phần hồi phục kinh tế tại Đà Nẵng nói riêng và khu vực miền trung - Tây Nguyên nói chung.

Hành khách trên những chuyến bay đến/đi từ Đà Nẵng sẽ được giãn cách chỗ ngồi và thực hiện đầy đủ các biện pháp an toàn phòng chống dịch như: Đeo khẩu trang tại sân bay và trên tàu bay; Khai báo y tế bắt buộc; Cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh (nếu có),…

Lịch bay cụ thể sẽ được hãng thường xuyên cập nhật tới khách hàng qua các kênh thông tin chính thức của hãng, phòng vé và các đại lý chính thức của hãng.

Để bảo đảm an toàn sức khỏe cộng đồng, ngăn chặn dịch bệnh, VJA đã tăng cường công tác phối hợp phòng chống dịch bệnh, kiểm soát nghiêm ngặt các quy trình kiểm tra sức khỏe cho hành khách, tổ bay trước và sau mỗi chuyến bay, các quy định y tế bắt buộc,...

Tất cả các chuyến bay của VJA đều tuân thủ tiêu chuẩn an toàn cao nhất của cơ quan chức năng, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cũng như Hiệp hội Vận tải Hàng không quốc tế (IATA), bảo đảm an toàn sức khỏe cho hành khách, phi hành đoàn và cả cộng đồng.

MINH TRANG

Nguồn Nhân Dân https://nhandan.com.vn/tin-tuc-xa-hoi/cac-hang-hang-khong-khai-thac-lai-duong-bay-di-den-tp-da-nang-615770/