Các hoạt động bên lề Diễn đàn Phụ nữ 3 nước Việt Nam – Lào - Campuchia

Gốc
Sau Diễn đàn “Phụ nữ Việt Nam -Lào – Campuchia xây đắp quan hệ hữu nghị hợp tác góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững đến năm 2013”. Chiều 15/7 đại diện Hội phụ nữ 3 nước đã đến tham quan các mô hình kinh tế, khu thương mại TPHCM.

Các hoạt động bên lề Diễn đàn Phụ nữ 3 nước Việt Nam – Lào - Campuchia - Ảnh 1

Đoàn đại biểu Hội Phụ nữ 3 nước đi tham quan các mô hình kinh tế, trung tâm thương mại tại TPHCM

Các đại biểu đi tham quan gồm: Bà Men Sam An, Ủy viên Ban thường vụ Trung Ương Đảng Nhân dân Campuchia, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia, Chủ tịch Hội Phụ nữ Campuchia vì hòa bình và phát triển; bà Inlavan Kẹo bun phăn, Ủy viên BCH Trung Ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch Hội LHPN Lào; Bà Bùi Thị Hòa, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam và đại biểu lãnh đạo nữ cấp cao của 3 nước…

Các hoạt động bên lề Diễn đàn Phụ nữ 3 nước Việt Nam – Lào - Campuchia - Ảnh 2

Đoàn đã đến tham quan Nhà Văn hóa Phụ nữ TPHCM (Cơ sở 2, quận 7)

Các hoạt động bên lề Diễn đàn Phụ nữ 3 nước Việt Nam – Lào - Campuchia - Ảnh 3

Nghe giới thiệu các lớp dạy nghề cho hội viên phụ nữ

Đoàn đã đến thăm quan Nhà Văn hóa Phụ nữ TPHCM (Cơ sở 2, quận 7). Tại đây, Bà Phan Thị Bích Hường – Giám đốc Nhà văn hóa Phụ nữ TPHCM đã khái quát một số thành tựu nhà văn hóa đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh: “ Nhà văn hóa Phụ nữ TPHCM đã làm tốt nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, bồi dưỡng kiến thức văn hóa, khoa học thường thức, nghệ thuật; xây dựng câu lạc bộ, đội nhóm năng khiếu nhằm định hướng thẩm mỹ, tạo điều kiện sinh hoạt học tập, giao lưu, giải trí, sáng tạo cho chị em. Qua đó góp phần thực hiện chủ trương của Đảng – Chính quyền thành phố và mục tiêu của Hội LHPN TPHCM “vì sự bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc của phụ nữ”.

Các hoạt động bên lề Diễn đàn Phụ nữ 3 nước Việt Nam – Lào - Campuchia - Ảnh 4

Tham Nhà Văn hóa Phụ nữ TPHCM (Cơ sở 2, quận 7)

Đại diện Hội LHPN Lào và Hội Phụ nữ Campuchia vì hòa bình và phát triển đã đánh giá cao sự hoạt động có quy mô, hiệu quả của Nhà Văn hóa Phụ nữ TPHCM, đồng thời khẳng định đây là mô hình điển hình cần học tập và trao đổi kinh nghiệm.

Các hoạt động bên lề Diễn đàn Phụ nữ 3 nước Việt Nam – Lào - Campuchia - Ảnh 5

Tặng hoa cho nước đại biểu các nước bạn

Cũng trong buổi chiều ngày 15/9, Đoàn đại biểu còn đến thăm Trung tâm Thương mại SC Vivo City (Quận 7, TPHCM). Đây là trung tâm thương mại được phát triển bởi Công ty cổ phần phức hợp thương mại Vietsin – liên doanh giữa Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TPHCM (Saigon Co.op) và Mapletree (Singapore).

Các hoạt động bên lề Diễn đàn Phụ nữ 3 nước Việt Nam – Lào - Campuchia - Ảnh 6

Đại diện Saigon Co.op tặng hoa cho lãnh đạo Hội Phụ nữ Việt Nam - Lào - Campuchia

Các hoạt động bên lề Diễn đàn Phụ nữ 3 nước Việt Nam – Lào - Campuchia - Ảnh 7

Đoàn tham quan trung tâm thương mại

Đại diện Ban giám đốc Saigon Co.op đã thông tin đến Đoàn về tình hình sản xuất và kinh doanh của công ty, từ một tổ chức HTX nhỏ thiếu kinh nghiệm về kinh doanh đã vươn lên đứng vững và trở thành thương hiệu uy tín dẫn đầu ngành bán lẻ hiện đại ở Việt Nam. Hiện nay đã có 80 siêu thị trên toàn quốc và đưa hàng Việt có mặt tại các siêu thị quốc tế…

Các hoạt động bên lề Diễn đàn Phụ nữ 3 nước Việt Nam – Lào - Campuchia - Ảnh 8

Các hoạt động bên lề Diễn đàn Phụ nữ 3 nước Việt Nam – Lào - Campuchia - Ảnh 9

Các đại biểu được giới thiệu về các sản phẩm rau sạch

Sáng 16/7, Đoàn đại biểu phụ nữ 3 nước sẽ tiếp tục các hoạt động theo kế hoạch tại TPHCM.

Phạm Thương

Tin nóng

Tin mới