Cắm hoa là cả một nghệ thuật, bạn nên tìm hiểu và biết các kiểu cắm hoa đẹp và đơn giản để trưng trong phòng làm việc hay nhà của mình thêm màu sắc và tươi mới hơn.

Cắm hoa nó còn mang đến niềm vui cuộc sống cho người phụ nữ. Nếu là một người yêu hoa hoặc muốn học loại nghệ thuật này, bạn không nên bỏ qua các kiểu cắm hoa đẹp này.

Cuộc sống bận rộn với công việc có thể khiến nhiều người bị stress và cuốn theo công việc mà quên đi việc thưởng thức những nét đẹp bình dị đơn giản xung quanh.

Những bình hoa cắm trên bàn làm việc hoặc trong ngôi nhà có thể giúp chúng ta quên đi những muộn phiền lo âu của cuộc sống và thêm yêu đời hơn.

Bạn nên biết cách kết hợp giữa sự tinh tế và độc đáo của từng loại hoa và những chai, lọ, bình mà mình chuẩn bị cắm để mọi thứ trở nên hoàn hảo hơn.

Đối với người phụ nữ thì biết cách cắm hoa sao cho đẹp cũng là một nghệ thuật nắm giữ hạnh phúc gia đình. Một đóa hoa xinh xinh làm đẹp cả phòng cũng sẽ khiến cho người chồng vui và hạnh phúc, một lẵng hoa chỉ cần cẩn thận là đủ tiếp thêm sinh khí cho cả nhà.

Chính vì thế bạn cần phải biết các kiểu cắm hoa đẹp, vì đó là một nghệ thuật nhưng vẫn có những nguyên tắc cơ bản, do đó bạn cần có những kiến thức cắm hoa nhất định.

Có nhiều yếu tố để có thể tạo nên những bình hoa hay lẵng hoa đẹp nhưng quan trọng nhất vẫn là cách cắm hoa tươi đẹp

Cắm hoa hình kim tự tháp (chóp nón)

Cac kieu cam hoa dep ban nen biet - Anh 1

Ảnh minh họa;internet

Đây là một trong các kiểu cắm hoa đẹp và đơn giản bạn nên áp dụng ngay, khi bạn cắm hoa theo hình chop nón các bông hoa sẽ được xếp theo hình nhọn và rất cao, sau đó sẽ xuống thấp dần dần, kiểu cắm hoa phổ biến được nhiều người áp dụng.

Trong quá trình cắm, các bông hoa chính sẽ được phân bổ đều, các hoa phụ sẽ được cắm xen thấp hơn và cắm sát ở phía dưới chân.

Cắm hoa theo kiểu mái vòm

Cac kieu cam hoa dep ban nen biet - Anh 2

Ảnh minh họa;internet

Đây cũng được coi là kiểu cắm hoa theo hình tròn, vòm và bầu bầu xung quanh bình trông khá đẹp.

Với cách cắm hoa này, phần lớn hoa được xếp theo hình tròn và chiều cao các bông hoa ở mức trung bình.

Đây cũng là một trong những cách cắm hoa cơ bản và đơn giản nhất đan xen, trang trí thêm bằng một vài mẫu hoa khác nhau sẽ rất đẹp.

Hoa cm theo hình ch L

Đây là một trong các kiểu cắm hoa đẹp đúng như tên gọi của nó theo hình chữ L, nên khi bạn cắm hoa phải biết cách cân nhắc, tạo sự đối xứng, lựa chọn các loại hoa và phụ kiện đi kèm phù hợp để tạo ra hình dáng torng bắt mắt và đúng.

Cách bố trí hoa theo kiểu cắm hoa chữ L Bạn có thể áp dụng kiểu cắm hoa này để ở bàn, trang trí hội nghị, họp hành sẽ rất sang trọng

Kiểu cắm rẽ quạt

Cac kieu cam hoa dep ban nen biet - Anh 3

Ảnh minh họa;internet

Đây là một trong các kiểu cắm hoa đẹp nhưng đòi hỏi sự tinh tế, khóe léo và lựa chọn hoa phù hợp. Cắm hoa the hình rẽ quạt bạn nên chọn những loại hoa có thân dài và khỏe làm trụ đứng và khi cắm sẽ cho ra hình dạng đúng với tên gọi của nó. khi cắm ta có thể tạo điểm nhấn sáng tạo tại khu vực trung tâm, hoặc tạo đường cong cho lẵng hoa nhưng vẫn đảm bảo hình dạng nan quạt.

T/H