Các mẹo dân gian giúp giảm đau xương khớp khi trời lạnh

Gốc
Từ xưa nhiều người đã biết áp dụng các dược liệu tự nhiên giảm cơn đau xương khớp đơn giản mà không cần dùng thuốc, cho tới ngày nay rất nhiều người vẫn sử dụng những bài thuốc dân gian rất hiệu quả. Điển hình là một số mẹo trị đau xương khớp do mùa lạnh đơn giản.

Các mẹo dân gian giúp giảm đau xương khớp khi trời lạnh - Ảnh 1

Mẹo 1: Dùng mật ong và bột quế chữa viêm khớp mãn tính: Bạn có thể uống một cốc nước nóng với hai thìa mật ong và một muỗng nhỏ bột quế hai lần mỗi ngày. Nếu uống thường xuyên, thậm chí cả viêm khớp mãn tính cũng có thể được chữa khỏi.

Các mẹo dân gian giúp giảm đau xương khớp khi trời lạnh - Ảnh 2

Mẹo 2: Dùng cỏ trinh nữ chữa thấp khớp, đau lưng, đau nhức xương khớp, chân tay tê bại: Rễ trinh nữ đã thái mỏng, tẩm rượu, sao cho thơm (20-30g) sắc với 400ml nước còn 100ml, uống làm 2 lần trong ngày. Nếu dược liệu nhiều có thể nấu thành cao lỏng, rồi pha rượu để dùng dần.

Các mẹo dân gian giúp giảm đau xương khớp khi trời lạnh - Ảnh 3

Mẹo 3: Dùng một ít đu đủ, mễ nhân sống 30g: Hai thứ rửa sạch cho vào nồi nhỏ, đổ vào một chén nước, để nhỏ lửa nấu cho tới khi thấy mễ nhân chín mềm thì cho vào một ít đường trắng. Dùng một thời gian dài sẽ thấy bớt hẳn chứng đau lưng.

Các mẹo dân gian giúp giảm đau xương khớp khi trời lạnh - Ảnh 4

Mẹo 4: Dùng lá lốt chữa đau nhức xương khớp khi trời lạnh: 5-10g lá lốt phơi khô (15-30g lá tươi), sắc 2 bát nước còn ½ bát, uống trong ngày. Uống khi thuốc còn ấm, nên uống sau bữa ăn tối. Mỗi liệu trình điều trị 10 ngày. Hoặc lá lốt và rễ các cây bưởi bung, vòi voi, cỏ xước, mỗi vị 30g, tất cả đều dùng tươi thái mỏng, sao vàng, sắc với 600ml nước, còn 200ml chia 3 lần uống trong ngày. Uống liên tục trong 7 ngày.

Các mẹo dân gian giúp giảm đau xương khớp khi trời lạnh - Ảnh 5

Mẹo 5: Dùng lá ngải cứu trắng nướng nóng: Lấy lá ngải cứu trắng rửa sạch, cho lẫn muối vào rồi đổ nước nóng lên, sau đó đắp vào khớp. Khi khớp bị sưng, đắp ngải cứu muối ấm sẽ làm cơn đau giảm đi, khớp bớt sưng hơn. Còn với người có nguy cơ cao bị đau khớp (người lớn tuổi, người béo phì…) có thể dùng bài thuốc này chườm lên khớp hằng ngày sẽ có tác dụng phòng bệnh.

Theo Duy Phan tổng hợp/Gia Đình Việt Nam

Nguồn: http://www.giadinhvietnam.com/cac-meo-dan-gian-giup-giam-dau-xuong-khop-khi-troi-lanh-c33506.html

Tin nóng

Tin mới