Các nền kinh tế APEC cần hỗ trợ tích cực cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Gốc
Phát biểu tại Hội nghị các Bộ trưởng doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa APEC lần thứ 24 (SMEMM 24) với chủ đề “Nâng cao năng lực cạnh tranh, sáng tạo của DN siêu nhỏ, nhỏ và vừa trong kỷ nguyên số” diễn ra sáng 15/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, các nền kinh tế APEC cần quan tâm, hỗ trợ tích cực cho sự phát triển của khối DN này.

Các nền kinh tế APEC cần hỗ trợ tích cực cho doanh nghiệp nhỏ và vừa - Ảnh 1

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Hoan nghênh chủ đề của Hội nghị, Thủ tướng cho biết đây là một trong 4 lĩnh vực ưu tiên của chủ đề Năm quốc gia APEC 2017, thể hiện mong muốn của Việt Nam được hợp tác cùng các đối tác thành viên nhằm tạo thuận lợi cho các DN nhỏ và vừa của khu vực có cơ hội sáng tạo, tiếp cận mạng thông tin và thị trường toàn cầu để vươn lên trong kỷ nguyên số.

Theo Thủ tướng, con đường phát triển của Việt Nam là một minh chứng sống động cho vai trò và tầm quan trọng của cộng đồng DN nhỏ và vừa. Việt Nam mong muốn nhận được sự hợp tác của APEC về tăng cường năng lực hệ thống thuế nhằm khuyến khích sản xuất kinh doanh, cạnh tranh lành mạnh, công bằng, đồng thời ngăn chặn vấn nạn về chuyển giá, “tránh” nộp thuế... của một số nhà đầu tư nước ngoài.

Thủ tướng cũng đề nghị các nước hợp tác thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nhằm tạo thuận lợi cho các DN tiếp cận thị trường, tham gia sâu hơn vào các chuỗi giá trị toàn cầu; thuận lợi hóa môi trường kinh doanh cho các DN nhỏ và vừa, DN siêu nhỏ thông qua tiếp cận thuận lợi công nghệ, trình độ quản lý tiên tiến và hỗ trợ nâng cao năng lực thông qua đào tạo, tư vấn và kết nối kinh doanh; đẩy mạnh tinh thần kinh doanh APEC trong kỷ nguyên số; thúc đẩy DN khởi nghiệp và tăng cường đạo đức kinh doanh, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp bền vững và thân thiện để thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo cho DN nhỏ và vừa trong khu vực, đề cao vai trò lãnh đạo của phụ nữ…

Minh Ngọc

Tin nóng

Tin mới