Việc nhạc sĩ Lương Minh, Phó Ban Văn nghệ Đài THVN đột ngột qua đời vào đêm 28/2 tại TP Hồ Chí Minh ngay sau khi anh tham gia chỉ đạo chương trình “The Remix” khiến cho nhiều nghệ sĩ bàng hoàng. Trên các trang mạng xã hội, các nghệ sĩ liên tục bày bỏ sự tiếc thương tới nhạc sĩ Lương Minh và gia đình anh.

Cac nghe si tiec thuong nhac si Luong Minh - Anh 1

Hình ảnh nhạc sĩ Lương Minh trên Facebook của ca sĩ Tùng Dương

Ca sĩ Mỹ Linh viết status trên facebook: “Vô thường quá! Anh đi quá nhanh làm tất cả mọi người bàng hoàng. Đau buồn quá anh Lương Minh ơi! Vậy là anh em chẳng bao giờ còn dịp nào trò chuyện nữa. Em mãi mãi nhớ ơn và yêu quý tất cả các anh trong Ban nhạc Hoa sữa- ban nhạc đầu đời, của những ngày còn vụng dại mọi bề được các anh dạy từ những cái nhỏ nhất".

Một status khác của ca sĩ Mỹ Linh viết những dòng ngầm ngụi dành cho nhạc sĩ Lương Minh: “Họp mặt mùa xuân nào mà xuân này chắc anh em còn gặp lại nhau? Thôi thì hãy sống và yêu quý trân trọng những khi anh em còn được ở bên nhau thế này”. Những dòng tâm sự của ca sĩ Mỹ Linh nhận nhiều sự chia sẻ khác từ bạn bè, đồng nghiệp và fan. Tất cả đều bày tỏ sự bất ngờ, đau xót trước sự ra đi đột ngột của nhạc sĩ Lương Minh.

Cac nghe si tiec thuong nhac si Luong Minh - Anh 2

Ca sĩ Mỹ Linh đăng những tấm ảnh cũ khi nhạc sĩ Lương Minh còn trong ban nhạc Hoa sữa

Ca sĩ Trần Thu Hà cũng viết status giãi bảy cảm xúc ngay sau khi nhận tin dữ: “Có những cái tin đến làm nặng nề cả một ngày. Cứ bị cuốn về quá khứ đẹp-vui-thơ mà mình thường tránh nghĩ đến không phải vì thiếu trân quý, mà bởi biết thời gian không trở lại, có muốn cũng không quay ngược được kim đồng hồ nên cứ cắm cổ đi về phía trước. Chúng mình là thế hệ đàn em ngay kế cận, đã nhận từ các anh bao điều không chỉ âm nhạc mà cả vốn sống, lí tưởng, hoài bão và niềm tin”.

Trên Facebook cá nhân, ca sĩ Tùng Dương nói lời tiễn biệt nhạc sĩ Lương Minh: “Xin chia buồn và tiễn biệt anh - một người nghệ sĩ đam mê, cống hiến hết mình... Vẫn thực sự bàng hoàng vì sự ra đi đột ngột của anh. R.I.P Anh Lương Minh... Ở nơi ấy anh sẽ tiếp tục làm những công việc mà anh yêu thích... Mọi người sẽ luôn nhớ tới anh”.

Cac nghe si tiec thuong nhac si Luong Minh - Anh 3

Nhạc sĩ Lương Minh và các nghệ sĩ trong một buổi gặp mặt đầu xuân

Nhạc sĩ Quang Long bày tỏ sự thương tiếc “Những câu hát trong bài "Chiếc lá" mà em thích khi tuổi đôi mươi tưởng quên lại vang lên trong đầu: "Như trông trong tia nắng, nụ cười lung linh. Xoay xoay chiếc lá chiều cuốn rơi, cuốn rơi. Mưa vương trên mái tóc từng giọt mùa xuân. Dịu dàng dịu dàng đất trời. Thời gian dần trôi trong nắng, vương lại tiếng cười".

Vâng, thời gian thì luôn trôi, nhưng những gì đẹp nhất sẽ mãi còn đọng lại. Với anh, mọi người sẽ không quên sự thân thiện, hiền hậu và nụ cười”.

Hiện nay, lễ tang nhạc sĩ Lương Minh đã được gia đình thông báo rộng rãi. Theo đó, giờ viếng bắt đầu từ 9h đến 11h ngày thứ 6 ngày 4/3 (tức 26 âm lịch). Giờ di quan vào lúc 11h tại nhà tang lễ Bộ Quốc phòng, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội.

Hoàng Lân