Các nghi can khủng bố Paris có thể đã tới Đức

Gốc
Bảy nghi can trong vụ tấn công khủng bố vào đêm 13/11 ở thủ đô Paris của Pháp có thể đã chạy tới Đức hoặc qua Đức để tới nước khác. Báo "Tấm gương" của Đức ngày 2/12 đưa tin.

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, báo trên dẫn một tài liệu mật của cảnh sát Đức cho biết các nhà điều tra đã có bằng chứng cho thấy các đối tượng bị truy nã có thể đã chạy trốn sang Đức, song không rõ hiện những tên này vẫn lưu lại tại đây hay đã chạy trốn tới một nước khác.

Cụ thể, hai ngày sau các vụ khủng bố ở Paris, máy quay phim an ninh đã phát hiện 1 trong số 7 đối tượng trên ở một điểm đỗ xe trên quốc lộ A4 gần Frechen thuộc bang Nordrhein-Westfalen. Tên này đi trên chiếc BMW màu xanh đậm với biển số Bỉ bị đánh cắp và đi theo hướng về thành phố Köln của Đức. Hiện Bộ nội vụ Đức chưa bình luận gì về thông tin trên.

Trong số 7 cái tên bị truy nã, Salah Abdeslam, 26 tuổi, người Bỉ, còn được gọi là Yassine Baghli, là đối tượng bị truy nã quan trọng nhất. Tên này đã thuê một chiếc VW Polo để thực hiện vụ tấn công vào nhà hát Bataclan ở Paris. Abdeslam được cho là đã chạy trốn cùng Mohamed Abrini, 30 tuổi, để tới Đức, Pháp hoặc Luxemburg.

Trong một diễn biến liên quan, ngày 2/12, cảnh sát Bỉ đã bắt thẩm vấn 2 đối tượng tình nghi liên quan tới các vụ tấn công ở Paris. Tuyên bố của công tố viên liên bang Bỉ xác nhận cơ quan chức năng đã tiến hành lục soát 5 địa điểm ở khu vực Brussels trong sáng 2/12 liên quan tới cuộc điều tra 2 đối tượng Mohamed Abrini hiện đang lẩn trốn và Ahmed Dahmani đang bị bắt giam ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Hồi tuần trước, Bỉ đã phát lệnh truy nã quốc tế đối với Abrini sau khi phát hiện đoạn băng ghi lại hình ảnh tên này cùng Abdeslam tại một trạm xăng gần Paris cùng chiếc xe sử dụng trong các vụ tấn công. Trong khi đó, Dahmani là công dân Bỉ gốc Maroc, được cho là đã tham gia tìm hiểu các mục tiêu tấn công ở Paris. Tên này đã bị bắt ở Thổ Nhĩ Kỳ khi đang tìm cách tới Syria.

TTXVN/Tin Tức

Tin nóng

Tin mới