Các ngôi sao Premier League đã di chuyển thế nào ở vòng loại World Cup?

Gốc
Một loạt ngôi sao quốc tế lớn đã trở lại Premier League sau vòng loại World Cup khiến họ không khỏi bị nghi ngờ về khả năng ra sân vào cuối tuần.

Chỉ sau 72 tiếng đồng hồ sau trận đấu với Venezuela ở Buenos Aires , các cầu thủ người Argentina của Man City sẽ phải đối đầu với một Liverpool cũng rải quân trên toàn cầu.

Các ngôi sao Premier League đã di chuyển thế nào ở vòng loại World Cup? - Ảnh 1

Các cầu thủ phải di chuyển bằng máy bay, xe ô tô và hầu như không có thời gian liên kết lại với các đồng đội tại Premier League để chuẩn bị cho trận đấu lớn.

Liverpool và Man City đã có những nỗ lực đáng kể để tiết kiệm được nhiều thời gian khi cùng thuê một máy bay riêng để mang theo 5 ngôi sao Brazil từ Barranquilla. Nhưng không ai dám chắc rằng, với quãng đường di chuyển dài như vậy, các cầu thủ sẽ không ảnh hưởng về mặt thể lực.

Arsenal

Mohamed Elneny (v Uganda, thứ Ba, Alexandria) - 7 giờ / 3300 km

Alexis Sanchez (v Bolovia, thứ Ba, La Paz) - 17 giờ / 10000 km

David Ospina (v Brazil, thứ Ba, Barranquilla) - 13 giờ / 8000 km

Alexis Sanchez, nhân vật chính của Arsenal, đã vào sân trên độ cao của La Paz vào đêm thứ Ba. Anh sẽ không trở lại Anh vào sớm nhất là thứ Năm, mặc dù ngôi sao người Chile được yêu cầu phải chơi trong hoàn cảnh tương tự trước đây. Mohamed Elneny và Davis Ospina chỉ là những cầu thủ dự bị.

Willian (v Colombia, thứ Ba, Barranquilla) - 13 giờ / 8000km

Với Victor Moses đã chơi cho Nigeria vào thứ hai, Chelsea chỉ còn đổ mồ hôi trên Willian (David Luiz đã không tập trung cùng Selecao). Brazil đã có một hành trình dài về London sau trận đấu kết thúc ngay trước nửa đêm ngày thứ ba, nhưng đội hình của đội Blues ở châu Âu đủ sâu để che giấu sự vắng mặt của mình.

Liverpool

Sadio Mane (v Burkina Faso, thứ Ba, Ouagadougou) - 7 giờ / 4300 km

Mohamed Salah (v Uganda, thứ Ba, Alexandria) - 7 giờ / 3300 km

Philippe Coutinho (v Colombia, thứ Ba, Barranquilla) - 13 giờ / 8000 km

Firmino (v Colombia, thứ Ba, Barranquilla) - 13 giờ / 8000 km

Những hy vọng đánh bại Liverpool của Man City sẽ được củng cố bởi bộ tứ tấn công của Liverpool đều phải di chuyển rất nhiều. Tất cả đều có những chuyến đi dài trước khi bước vào cuộc đối đầu ngày thứ Bảy.

Mặc dù đã thuê một chiếc máy bay phản lực tư nhân với nhau, nhưng các ngôi sao Brazil của hai CLB chỉ có thể liên kết với các thành viên còn lại ở Anh chưa đầy 48 giờ trước khi ra sân.

Man City

Các ngôi sao Premier League đã di chuyển thế nào ở vòng loại World Cup? - Ảnh 2

Ederson (v Colombia, thứ Ba, Barranquilla) - 13 giờ / 8000 km

Fernandinho (v Colombia, thứ Ba, Barranquilla) - 13 giờ / 8000 km

Gabriel Jesus (v Colombia, thứ Ba, Barranquilla) - 13 giờ / 8000 km

Nicolas Otamendi (Venezuela, thứ Tư, Buenos Aires) - 13 giờ / 11100 km

Sergio Aguero (Venezuela, thứ Tư, Buenos Aires) - 13 giờ / 11100 km

Không CLB Premier League nào có nhiều cầu thủ người Nam Mỹ tham gia vào các trận đấu quốc tế trong tuần này hơn Man City, với 3 ở Colombia, 2 ở Brazil và Argentina. Vấn đề của Pep Guardiola là cả 5 cầu thủ đều thuộc đội hình chính.

Man United

Eric Bailly (v Gabon, thứ Ba, Bouake) - 7 giờ / 4800 km

Antonio Valencia (v Peru, thứ Ba, Quito) - 14 giờ / 9200 km

Sergio Romero (v Venezuela, thứ Tư, Buenos Aires) - 13 giờ / 11100 km

Một nửa trong số 4 hậu vệ chính của Jose Mourinho phải bay gần nửa vòng trái đất để quay về Anh chuẩn bị cho trận gặp Stoke City. Eric Bailly trở lại từ đội tuyển Bờ Biển Ngà với một vài ngày rảnh rỗi, nhưng Antonio Valencia đã có một hành trình dài từ Quito. Ít nhất thì Sergio Romero chỉ ngồi trên băng ghế dự bị.

Nguồn: Báo Đất Việt

Quang Huy | 06:43 07/09/2017

Tin nóng

Tin mới