Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Các người đẹp Miss World Việt Nam chia sẻ với người dân vùng lũ xứ Thanh

Ngày 11/8, Ban tổ chức cùng tốp 3 Miss World Việt Nam và Báo Tiền phong phối hợp với Tỉnh Đoàn Thanh Hóa đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà cho các hộ dân bị thiệt hại do mưa lũ tại bản Sa Ná, xã Na Mèo, huyện Quan Sơn (Thanh Hóa).

Trước sự mất mát của bà con vùng lũ Thanh Hóa, trong đó thiệt hại nặng nề nhất là huyện biên giới Quan Sơn, các người đẹp là Hoa hậu Lương Thùy Linh, Á hậu Kiều Loan, Á hậu Tường San, người đẹp nhân ái Dương Thị Ngọc Thoa, Chủ tịch Miss World Việt Nam bà Phạm Kim Dung và Tổng Biên tập báo Tiền Phong, nhà báo Lê Xuân Sơn đã vượt rừng, lội suối đến thăm hỏi, chia buồn, động viên, tặng quà các gia đình có người chết, mất tích và gia đình bị thiệt hại về tài sản do mưa lũ.

Các người đẹp lặn lội băng rừng tới vùng lũ Sa Ná

Cơn lũ lịch sử đã cuốn phăng một phần bản Sa Ná, làm 12 người mất tích (mới tìm thấy 6 thi thể), hàng chục ngôi nhà bị cuốn, sập, hư hại… Các thành viên trong đoàn công tác cùng nhiều người cứu trợ đang có mặt tại vùng lũ Sa Ná rưng rưng nước mắt.

Đoàn công tác tặng quà cho các gia đình bị thiệt hại do mưa lũ

Các Miss World đã trò chuyện với anh Hà Văn Vân (SN 1990, ở bản Sa Ná) người có bố, mẹ, chị gái, vợ và 2 con bị lũ cuốn trôi. Hiện anh Vân vẫn chưa thể chấn tĩnh, còn đau đớn, hoang mang vì sự mất mát quá lớn. Cơ quan chức năng đang tập trung tìm kiếm người mất tích, lo tang ma cho các gia đình khi tìm thấy các nạn nhân mất tích.

Các Miss World chia sẻ mất mát với anh Hà Văn Vân

Đoàn công tác đã trao hỗ trợ cho anh Hà Văn Vân và anh Ngân Văn Thiên (có bố, mẹ bị chết, mất tích) mỗi gia đình 5 triệu đồng; hỗ trợ 25 hộ dân thiệt hại khác, mỗi hộ 2 triệu đồng); hỗ trợ các hộ gia đình ở vùng lũ khác ở Quan Sơn 10 triệu đồng. Tổng số tiền hỗ trợ là 90 triệu đồng.

Trong những ngày qua, rất nhiều đoàn cứu trợ đã đến Sa Ná chia sẻ, động viên, tặng quà cho người dân. Huyện Quan Sơn cũng đã thành lập tổ công tác phục vụ việc giúp đỡ, phân phối hàng cứu trợ. Hiện nay các mặt hàng, vật dụng như mỳ tôm, mắm muối, gạo, quần áo, chăn màn… các loại đã quá nhiều, người dân không thể sử dụng hết. Trong khi hàng có hạn sử dụng, để thiết thực nhất là hỗ trợ người dân bằng tiền để thu dọn, dựng lại nhà cửa, mua lợn gà, trâu, bò… tái sản xuất trong thời gian sớm nhất.

Thanh Phương

Nguồn Công Lý: http://congly.vn/giai-tri/hoa-hau/cac-nguoi-dep-miss-world-viet-nam-chia-se-voi-nguoi-dan-vung-lu-xu-thanh-309094.html