Các nhà ngoại giao EU đá bóng với cựu danh thủ Việt Nam mừng EURO

Gốc
Huấn luyện viên trưởng Câu lạc bộ Sài Gòn đã trở thành thủ môn bất đắc dĩ cho đội bóng đến từ Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam trong trận đấu với đội Bộ Ngoại giao Việt Nam.

Các nhà ngoại giao EU đá bóng với cựu danh thủ Việt Nam mừng EURO - Ảnh 1

Cựu hậu vệ Thể Công Nguyễn Đức Thắng (áo trắng) xỏ găng làm thủ môn. (Ảnh: Hiếu Lương/Vietnam+)

Huấn luyện viên trưởng Câu lạc bộ Sài Gòn đã trở thành thủ môn bất đắc dĩ cho đội bóng đến từ Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam trong trận đấu với đội Việt Nam gồm các cán bộ thuộc Bộ Ngoại giao Việt Nam.

Trận đấu diễn ra tại sân vận động Xuân La (Tây Hồ, Hà Nội) vào chiều qua (11/6) nhằm hướng tới EURO 2016 đang diễn ra tại Pháp đồng thời tăng tình đoàn kết, hữu nghị giữa cán bộ thuộc Đại sứ quán các quốc gia thuộc EU với Việt Nam.

Bên cạnh Đức Thắng, trận đấu còn có sự tham dự của cựu danh thủ Thạch Bảo Khanh, Lưu Danh Minh. Cựu tuyển thủ nữ Ngọc Châm cũng xỏ giày ra sân. Chung cuộc, đội EU giành chiến thắng với tỉ số 2-1 trước đội Việt Nam.

Trận đấu còn có sự góp mặt của hai gương mặt đặc biệt khác là ông Lê Hải Bình, Vụ trưởng Vụ Báo chí kiêm người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam và Ngài Bruno Angelet, Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam lần lượt làm đội trưởng cho hai đội.

Các nhà ngoại giao EU đá bóng với cựu danh thủ Việt Nam mừng EURO - Ảnh 2

Ông Angelet (trái) và ông Lê Hải Bình (phải) trò chuyện trước trận đấu giữa đội EU và đội Việt Nam. (Ảnh: Hiếu Lương/Vietnam+)

Trong cuộc trao đổi với báo giới trước trận đấu, ông Lê Hải Bình và Bruno Angelet đã có những chia sẻ cởi mở về trận đấu và EURO 2016 đang diễn ra tại Pháp.

Vụ trưởng Lê Hải Bình cho biết: “Cá nhân tôi thì có suy nghĩ chủ quan thế này. 32 năm trước Platini đã đưa Pháp đến với ngôi vô địch trên chính đất Pháp, 16 năm sau tại EURO 2000 Pháp một lần nữa đăng quang. Và theo chu kì 16 năm, tôi nghĩ năm nay Pháp sẽ lại có cơ hội vô địch. Đây là đánh giá cảm quan có yếu tố tâm linh thôi chứ không có bất kì yếu tố chuyên môn nào cả.”

Còn ông Bruno thì khẳng định đội tuyển Bỉ - quê hương của ông sẽ vô địch EURO năm nay: “Tôi là Trưởng phái đoàn EU tại Việt Nam nên dù sao cũng công bằng với tất cả các nước. Thế nhưng, EURO lần này nếu có cơ hội theo dõi, tôi sẽ xem đội tuyển của nước tôi thi đấu. Và tôi tin Bỉ sẽ giành chức vô địch năm nay.”

Các nhà ngoại giao EU đá bóng với cựu danh thủ Việt Nam mừng EURO - Ảnh 3

Cựu tuyển thủ nữ Ngọc Châm thi đấu cho đội Việt Nam. Ở tuổi 31, cô vẫn giữ được những bước chạy thanh thoát. (Ảnh: Hiếu Lương/Vietnam+)

Đảm nhiệm những chức vụ quan trọng, quỹ thời gian của cả ông Bình lẫn ông Angelet đều rất hạn chế nhưng cả hai đều khẳng định sẽ sắp xếp thời gian để theo dõi các trận đấu. “Tôi có theo dõi thì cũng chỉ theo dõi được các trận lúc 20h tối thôi còn những trận lúc 2h sáng thì e hơi khó cho tôi”, ông Bình cho biết.

Ông Angelet cũng tương tự vậy: “Tôi cũng đã 50 tuổi, 30 năm rồi tôi chưa đá bóng nên cũng có những hạn chế về kĩ thuật, thể lực khi thi đấu. Nhưng không vì chơi bóng không tốt mà tôi không thích xem đá bóng. Tôi sẽ cố gắng sắp xếp thời gian để cổ vũ cho đội tuyển Bỉ của tôi”./.

Các nhà ngoại giao EU đá bóng với cựu danh thủ Việt Nam mừng EURO - Ảnh 4

Cựu danh thủ Thạch Bảo Khanh cũng thi đấu cho đội Việt Nam. (Ảnh: Hiếu Lương/Vietnam+)

Your browser does not support the video tag.Trưởng Phái đoàn EU tại Việt Nam Bruno Angelet tin Bỉ vô địch EURO 2016

Tin nóng

Tin mới