Các nhà xe bỏ rơi khách tại bến Mỹ Đình đã hoạt động trở lại

Gốc
Đó là thông tin được ông Nguyễn Như Trúc, Giám đốc Bến xe Mỹ Đình xác nhận sau 2 ngày xảy ra việc một số nhà xe ở bến từ chối phục vụ khách để phản đối phương án điều chuyển luồng tuyến của Sở GTVT thành phố Hà Nội.

Theo tin trên báo Vietnamnet, đại diện bến xe Mỹ Đình cho biết, các nhà xe đã hoạt động đón trả khách bình thường từ chiều ngày 31/12 sau hai ngày "bỏ bến".

Được biết, theo phương án điều chuyển của TP Hà Nội được Bộ GTVT chấp thuận, bắt đầu từ ngày 2/1/2017, các xe khách tuyến cố định lưu thông trên QL1 tại bến Mỹ Đình sẽ được điều về bến Giáp Bát và Nước Ngầm. Một số xe đi theo QL6 và đường Hồ Chí Minh được điều về bến xe Yên Nghĩa.

Các nhà xe bỏ rơi khách tại bến Mỹ Đình đã hoạt động trở lại - Ảnh 1

Bến xe Mỹ Đình. Ảnh: Dân trí

Ở chiều ngược lại, một số xe trái tuyến ở bến Giáp Bát và Nước Ngầm sẽ được điều chuyển ngược lại bến xe Mỹ Đình…

VOV cũng đưa tin, tại cuộc họp đối thoại với các doanh nghiệp vận tải và cá nhân phản đối việc điều chuyển chiều qua, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện đã khẳng định, việc điều chuyển không thể không thực hiện vì lợi ích chung của TP, nhằm sắp xếp lại mạng lưới vận tải hành khách liên tỉnh nói riêng, giao thông vận tải nói chung.

Sở GTVT Hà Nội cam kết sẽ công khai, minh bạch, đảm bảo lợi ích tất cả các bên trong quá trình điều chỉnh.

Ông Viện cũng nói rõ, các nhà xe bỏ rơi khách ở bến Mỹ Đình sẽ được các cơ quan chức năng xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Về vấn đề lệ phí bến, khả năng tiếp nhận của từng bến xe cũng như phương án tổ chức giao thông cụ thể, theo Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Hà Huy Quang, Sở GTVT Hà Nội sẽ có những tính toán cụ thể, điều chỉnh hợp lý, đảm bảo hài hòa lợi ích các bên và phát huy hiệu quả của quy hoạch.

Tin nóng

Tin mới