Các nhà xe “đình công” bỏ rơi khách ở bến Mỹ Đình trong 2 ngày 30 và 31/12 đã hoạt động đón trả khách bình thường.

Cac nha xe 'dinh cong' o ben My Dinh da hoat dong tro lai - Anh 1

Các nhà xe ở bến xe Mỹ Đình sau khi đối thoại với Sở GTVT Hà Nội đã hoạt động trở lại bình thường.

Ông Nguyễn Như Trúc - Giám đốc Bến xe Mỹ Đình cho biết, sau 2 ngày một số nhà xe ở bến Mỹ Đình từ chối phục vụ khách để phản đối phương án điều chuyển luồng tuyến của Sở GTVT thành phố Hà Nội, đến chiều qua đã hoạt động trở lại bình thường.

Theo phương án điều chuyển của TP Hà Nội được Bộ GTVT chấp thuận, bắt đầu từ ngày 2/1/2017, các xe khách tuyến cố định lưu thông trên QL1 tại bến Mỹ Đình sẽ được điều về bến Giáp Bát và Nước Ngầm. Một số xe đi theo QL6 và đường Hồ Chí Minh được điều về bến xe Yên Nghĩa.

Ở chiều ngược lại, một số xe trái tuyến ở bến Giáp Bát và Nước Ngầm sẽ được điều chuyển ngược lại bến xe Mỹ Đình…

Trước đó, tại cuộc họp đối thoại với các DN vận tải và cá nhân phản đối việc điều chuyển chiều qua, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện đã khẳng định, việc điều chuyển không thể không thực hiện vì lợi ích chung của TP, nhằm sắp xếp lại mạng lưới vận tải hành khách liên tỉnh nói riêng, giao thông vận tải nói chung.

Sở GTVT Hà Nội cam kết sẽ công khai, minh bạch, đảm bảo lợi ích tất cả các bên trong quá trình điều chỉnh. Ông Viện cũng nói rõ, các nhà xe bỏ rơi khách ở bến Mỹ Đình sẽ được các cơ quan chức năng xử lý theo đúng quy định của pháp luật.