Nước Mỹ không đắt đỏ như bạn tưởng....

Thiên nhiên tươi đẹp của Okalahoma

Chẳng ai phủ nhận, giá cả sinh hoạt ở nước Mỹ tương đối đắt đỏ so với Việt Nam. Nhưng, nếu bạn bỏ chút thời gian nghiên cứu, bạn sẽ tìm thấy những bang có giá cả sinh hoạt tương đối dễ chịu, tiết kiệm không ít tiền so với lúc bạn chọn đại. Nguyên tắc: càng đi sâu vào đất liền, chi phí càng rẻ. Theo CNBC, 5 bang sau đây dễ sống nhất ở thời điểm hiện tại.

1. Oklahoma: Đây là bang nằm ở trung tâm tây nam nước Mỹ. Cư dân chủ yếu có nguồn gốc từ Anh, Scotland, Đức và người Mỹ bản địa…với 25 ngôn ngữ khác nhau được sử dụng.

Oklahoma có 50 công viên và 6 công viên quốc gia, 2 khu bảo tồn quốc gia. Ở đây cũng có nhiều trường học nổi tiếng như trường balle Tulsa, trường Đại học Oklahoma.

Các thành phố nổi tiếng: Oklahoma City, Tulsa, Norman, Broken Arrow…

Giá thuê nhà 1 tháng khu trung tâm: 265 USD

Một lít sữa có giá: 1,2 USD

Một dĩa bít tết giá: 10,2 USD

Giá điện một tháng: 149,8 USD

Một lần thăm khám bác sĩ: 78,3 USD

2. Tennessee: Nằm ở đông nam nước Mỹ. Theo thống kê năm 2010, Tennessee có 77,6% dân số là người Mỹ da trắng; 16,7% dân người Mỹ gốc Phi; 0,3 % người bản địa và 1,4% có nguồn gốc châu Á….

Có các vườn quốc gia nổi tiếng như Great Smoky Mountains, Cherokee và Cumberland Gap. Tennessee cũng có nhiều hệ thống trường học nổi tiếng như University of Tennessee, Vanderbitt University.

Các thành phố lớn: Chattanooga, Clarksville, Knoxville, Memphis, Nashville…

Giá thuê nhà 1 tháng khu trung tâm: 211 USD

Một lít sữa có giá: 1,3 USD

Một dĩa bít tết có giá: 8,6 USD

Giá điện 1 tháng: 145,9 USD

Một lần thăm khám bác sĩ hết 95 USD

3. Idaho: Bang có diện tích lớn thứ 14 nằm ở tây nam nước Mỹ. Người Mỹ gốc Âu chiếm đa số với 89,1%; tiếp đến là dân bản địa chiếm 1,4% và đứng thứ 3 là người Mỹ gốc Á chiếm 1,2%...

Thiên nhiên của Idaho cực kỳ tươi đẹp với hệ thống sông hồ chằng chịt và nhiều công viên lớn cũng như các khu bảo tồn quốc gia. Các trường lâu đời của Idaho có University of Idaho, Idaho State University, Boise State University.

Các thành phố lớn: Boise, Idaho Falls, Nampa, Pocatello, Meridia…

Giá thuê nhà 1 tháng khu trung tâm: 256 USD

Một lít sữa có giá: 1 USD

Một dĩa bít tết có giá: 9,4 USD

Giá điện 1 tháng: 146,6 USD

Giá một lần khám bác sĩ: 118,3 USD

4. Kentucky: Nằm ở trung tâm đông nam nước Mỹ. Người Mỹ gốc Anh chiếm 40,6% dân số; Mỹ gốc Đức chiếm 12,7%; Mỹ gốc Phi có 7,8%; Mỹ gốc Á chỉ có 1,1%. …

Kentucky có 1 công viên quốc gia, 2 khu nghỉ dưỡng quốc gia, 2 công viên lịch sử quốc gia, 2 vườn quốc gia, 2 khu bảo tồn quốc gia và 45 công viên lớn nhỏ khác nhau. Các trường nổi tiếng: University of Kentucky, Uniersity of Louisville, Transylvania.

Các thành phố lớn: Louisville, Lexington, Bowling Green, Owensboro...

Tiền thuê nhà một tháng ở trung tâm: 232 USD

Một lít sữa có giá: 1 USD

Một dĩa bít tết có giá: 9 USD

Tiền điện mỗi tháng: 123,4 USD

Giá mỗi lần khám bác sĩ: 86 USD

5. Nebraska: Nằm gần như trung tâm nước Mỹ. 5 cộng đồng người lớn nhất Nebraska là người Mỹ gốc Đức 38,6%; gốc Ai Len 12,4%; gốc Anh 9,6%, Mexico 87,% và CH Czech 5,5%.

Bang này có 3 vườn quốc gia là Nebraska, Ogalala và Samuel R.McKelvie. Các trường đại học danh tiếng: University of Nebaska-Loncoln, University of Nebraska Mecical Center, Nebraska College of Technical Agriculture.

Những thành phố lớn: Omaha, Lincoln, Bellevue, Hastings…

Giá nhà 1 tháng ở khu trung tâm: 263 USD

Giá một lít sữa: 1 USD

Giá một dĩa bít tết: 11 USD

Tiền điện mỗi tháng: 127,2 USD

Giá mỗi lần khám bác sĩ: 71,3 USD

Quỳnh Như (Nhịp Cầu Đầu Tư)