Những sao nữ kiều diễm nhất Hollywood vừa xuất hiện trong loạt ảnh gây sốc nhằm cổ vũ cho chiến dịch chống lại bạo lực gia đình.

Những bức ảnh của Kim Kardashian, Emma Watson cùng một số nghệ sĩ khác đã được aleXsandro Palombo, nhà hoạt động của dự án Không người phụ nữ nào miễn nhiễm với bạo lực gia đình, thêm thắt những vết bầm trên mặt và đôi mắt thâm tím.

Cac nu sieu sao xuat hien trong khuon mat ... bi danh toi ta? - Anh 1

Angelina Jolie cũng tham gia chiến dịch này. Ảnh: Daily Mail

Nhân ngày Quốc tế xóa bỏ bạo lực, Palombo quyết định thực hiện ý tưởng này nhằm thuyết phục các nạn nhân hãy phá vỡ sự im lặng, đồng thời nâng cao nhận thức rằng mọi phụ nữ đều có thể bị bạo hành, không ai hoàn toàn miễn nhiễm với nó, dù là những người có cuộc sống đáng mơ ước như các ngôi sao Hollywood.

Cac nu sieu sao xuat hien trong khuon mat ... bi danh toi ta? - Anh 2

Bản thân Kim Kardashian từng thực sự là nạn nhân của tình trạng bạo hành gia đình. Ảnh: Daily Mail

Cac nu sieu sao xuat hien trong khuon mat ... bi danh toi ta? - Anh 3

Nữ ca sĩ Gwen Stefani... Ảnh: Daily Mail

Cac nu sieu sao xuat hien trong khuon mat ... bi danh toi ta? - Anh 4

... và bà hoàng nhạc pop Madonna. Ảnh: Daily Mail

"Kẻ đồng lõa lớn nhất của bạo lực là sự im lặng, thứ mỗi năm góp phần giết chết hoặc gây thương tật vĩnh viễn cho nhiều nạn nhân hơn cả bệnh tật hoặc tai nạn. Bạo lực gia đình là căn bệnh ung thư của xã hội, nạn nhân của nó không phân biệt ranh giới hay địa vị xã hội, nó có thể ảnh hưởng đến bất cứ ai, dù bạn là người bình thường hay nổi tiếng" - Ông phát biểu trên các phương tiện truyền thông xã hội - "Việc chống lại vấn nạn này cần tới những liều thuốc giải độc văn hóa bằng cách giáo dục, nâng cao nhận thức về tôn trọng và bình đẳng. Mỗi người trong chúng ta cần làm phần việc của mình để giúp nâng cao nhận thức và thay đổi suy nghĩ này bằng bất kì phương pháp nào".

Cac nu sieu sao xuat hien trong khuon mat ... bi danh toi ta? - Anh 5

Nữ ca sĩ Miley Cyrus. Ảnh: Daily Mail

Cac nu sieu sao xuat hien trong khuon mat ... bi danh toi ta? - Anh 6

Người mẫu Kendall Jenner. Ảnh: Daily Mail

Cac nu sieu sao xuat hien trong khuon mat ... bi danh toi ta? - Anh 7

Ngôi sao loạt phim "Chạng vạng" Kristen Stewart. Ảnh: Daily Mail

Nghệ sĩ đương đại kiêm nhà hoạt động cũng thường xuyên sử dụng các bức ảnh châm biếm như công cụ giúp nâng cao nhận thức và phản ánh các vấn đề xã hội và văn hóa quan trọng. Trong số các tác phẩm nổi tiếng nhất của ông phải kể tới Disabled Disney Princesses (Công chúa Disney tật nguyền), hay The Simpsons To Auschwitz (Khi nhân vật Simpsons tới trạin tập trung Auschwitz).

Cac nu sieu sao xuat hien trong khuon mat ... bi danh toi ta? - Anh 8

Emma Watson là sao nữ rất tích cực tham gia các phong trào xã hội. Ảnh: Daily Mail

Hồi năm 2010, ngôi sao truyền hình thực tế Kim Kardashian tuyên bố cũng từng là nạn nhân của bạo lực gia đình dưới tay chồng cũ Damon Thomas. Cô cho biết nhà sản xuất âm nhạc đã nhiều lần đánh đập và yêu cầu được biết nơi cô ở mỗi phút trong ngày, theo hồ sơ tòa án.

Kardashian, hiện là vợ của Kanye West, từng bỏ tới Las Vegas, Mỹ và kết hôn với Thomas vào tháng 1/2000, khi mới 19 tuổi. Họ chia tay 3 năm sau đó.

Duy An
Theo Daily Mail