Các nước đẩy mạnh chống khủng bố

Gốc
Theo Roi-tơ, Tân Hoa xã và TTXVN, cơ quan an ninh Li-băng đã bắt giữ hai thành viên nhóm khủng bố nghi lập kế hoạch tiến công liều chết tại khu vực trung tâm thủ đô Bây-rút.

Các nước đẩy mạnh chống khủng bố - Ảnh 1

Hai đối tượng gồm một người Li-băng và một người Pa-le-xtin, trong đó đối tượng người Li-băng thú nhận theo dõi hoạt động đi lại và địa chỉ của các nhân vật chính trị, cũng như các đoàn hộ tống họ ở trung tâm thành phố. Tên này đã phối hợp đối tượng lập kế hoạch tiến công liều chết tại Bây-rút.

* Trong các chiến dịch an ninh được thực hiện trên toàn quốc kể từ đầu năm đến nay, lực lượng an ninh Tuy-ni-di đã triệt phá một mạng lưới khủng bố hoạt động tại thành phố En In-ti-la-ca, phía bắc thủ đô Tuy-nít.

Qua thẩm vấn, sáu đối tượng từ 23 đến 32 tuổi cho biết, đã thề trung thành với tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) và có mối liên hệ thường xuyên với các phần tử IS đang hoạt động ở nước ngoài, nhất là tại Xy-ri, thông qua mạng xã hội. Nhóm này nhận đã lên kế hoạch tiến công khủng bố những địa điểm đông người ở thủ đô Tuy-nít và các thành phố lớn khác.

* Lầu năm góc cho biết, các lực lượng Mỹ đã tiêu diệt thêm 11 thành viên An Kê-đa trong hai vụ không kích gần tỉnh Ít-líp của Xy-ri trong những ngày vừa qua. Đáng chú ý, A.Ma-xri, đối tượng bị Lầu năm góc cáo buộc có quan hệ với trùm khủng bố đã bị tiêu diệt B.La-đen và thủ lĩnh hiện tại của An Kê-đa A.Da-oa-ri, đã bị tiêu diệt trong các vụ tiến công này.

Tin nóng

Tin mới