Theo Roi-tơ và Tân Hoa xã, ngày 17-1, giới chức Mỹ cho biết, liên minh quốc tế chống tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) do Mỹ dẫn đầu đã mở rộng phạm vi tiến công nhằm vào tổ chức này gần thị trấn An-báp, miền bắc Xy-ri.

Cac nuoc day manh cuoc chien chong khung bo - Anh 1

Người phát ngôn của liên minh quốc tế chống IS, Đại tá G.Đô-ri-ân nêu rõ, với sự hỗ trợ của binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ, liên minh đã tiến hành bốn cuộc không kích gần An-báp, miền bắc Xy-ri, phá hủy nhiều mục tiêu quan trọng của IS.

* Cùng ngày, tại Y-ê-men, lực lượng chống khủng bố của nước này đã bắt giữ một thủ lĩnh nhánh IS bị nghi tuyển mộ những phần tử tiến công liều chết ở thành phố miền nam A-đen. Nghi phạm này thú nhận đã tuyển mộ hơn 25 thanh niên, trong đó năm đối tượng đã tiến hành các vụ tiến công liều chết ở A-đen.

* Ngày 17-1, lực lượng an ninh A-rập Xê-út đã bắt giữ một đối tượng bị truy nã vì tội khủng bố tại vùng Ca-típ, thuộc tỉnh Ít-xtơn. Đối tượng bị bắt giữ là A.Pha-rai, bị cáo buộc thực hiện một số vụ khủng bố, trong đó có vụ phối hợp với những phần tử khác nổ súng vào dân thường tại nơi công cộng.

* Ngày 17-1, Tổ chức Giám sát nhân quyền Xy-ri cho biết, quân đội Xy-ri và Nga đã tiến hành không kích IS tại TP Đe-y An-do, trong khi quân đội chính phủ giao tranh với các phần tử cực đoan trên bộ. Ít nhất mười người chết do giao tranh ở quận An-um-man đang bị IS chiếm giữ.