Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Các phương pháp chữa bệnh dân gian mang lại hiệu quả không ngờ

Các phương pháp chữa bệnh bằng dân gian có thể nghe hơi khó tin trong cuộc sống hiện đại. Nhưng hiệu quả của nó đã được minh chứng qua hàng thế kỷ. Không thể phủ nhận được sự hiệu quả của các phương pháp này.

Dưới đây là một số cách chữa bệnh bằng dân gian hiệu quả:

1. Nho khô đối với viêm khớp

Đây là một phương thuốc cũ. Ngâm một nắm nho khô trong 3 muỗng cà phê rượu gin trước khi đi ngủ. Ngày hôm sau, dùng lượng nho khô trên trong các bữa ăn nhẹ. Hỗn hợp này giúp chống viêm và có thể làm giảm đau và sưng.

2. Tỏi đối với cúm

Trộn một muỗng cà phê mật ong với một tỏi nghiền nát và ăn nó. Hỗn hợp này có thể xóa các triệu chứng của bệnh cúm hoặc cảm lạnh.

3. Mơ đối với khó tiêu

Ăn một vài mơ sau bữa tối sẽ thúc đẩy quá trình tiêu hóa của bạn. Nó có thể ngăn ngừa đầy hơi và khó tiêu.

4. Chanh đối với đau nhức tai

Rắc một vài giọt nước chanh vào tai có thể ổn định độ pH và giảm đau tai. Nhưng đừng cố gắng làm việc này, trừ khi bác sĩ cho phép bạn. Ở một số người, điều này có thể gây ra đau đớn.

5. Cần tây với chứng hôi miệng

Nếu bạn đang bị hôi miệng, không cần phải nhai kẹo cao su cả ngày. Thay vào đó, nhai cần tây để thoát khỏi mùi hôi ngay lập tức.

6. Baking soda đối với bệnh viêm đường tiết niệu

Thêm một nhúm baking soda với một nửa cốc nước và uống sẽ giúp bình thường hóa nồng độ pH của bàng quang của bạn. Vi khuẩn có hại sẽ được kiểm soát.

Theo Hoàng Ngọc Hùng/Petrotimes

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cac-phuong-phap-chua-benh-dan-gian-mang-lai-hieu-qua-khong-ngo/20210721091906093