Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Các phương tiện trong bán kính 10km sẽ được miễn, giảm phí qua trạm BOT Cai Lậy

Dự kiến trạm thu phí BOT Cai Lậy (Tiền Giang) sẽ thu phí trở lại vào cuối tháng 8-2022, để đảm bảo quyền lợi cho người dân, địa phương đang rà soát các trường hợp được miễn, giảm qua trạm thu phí này.

Sở GTVT tỉnh Tiền Giang vừa có văn bản gửi Công ty TNHH Đầu tư QL1 Tiền Giang và UBND các huyện: Cai Lậy, Cái Bè, Tân Phước và thị xã Cai Lậy về việc xác định đối tượng miễn, giảm phí dịch vụ sử dụng đường bộ thuộc dự án BOT Cai Lậy.

Theo đó các phương tiện cơ giới của các tổ chức, cá nhân có trụ sở trong phạm vi bán kính không quá 10 km quanh 2 trạm thu phí của dự án này sẽ được miễn giảm giá vé khi qua trạm thu phí.

Dự kiến có 41 xã, phường, thị trấn ở các huyện Cái Bè, Cai Lậy, Tân Phước và Thị xã Cai Lậy có phương tiện cơ giới được miễn giảm giá vé theo quy định.

Trạm thu phí BOT Cai Lậy trên QL1. Ảnh: ĐH

Sở GTVT tỉnh cũng đề nghị Công ty TNHH Đầu tư QL1 Tiền Giang phối hợp với Sở GTVT tỉnh và các địa phương cập nhật phương tiện đề nghị miễn, giảm qua trạm thu phí thuộc dự án BOT Cai Lậy để hoàn thành công tác chuẩn bị đủ điều kiện tổ chức thu phí.

Mới đây tại cuộc họp với tỉnh Tiền Giang, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Duy Lâm thông tin, dự án BOT Cai Lậy dự kiến sẽ thu phí trở lại vào cuối tháng 8-2022. Đồng thời thứ trưởng Bộ GVT cũng đề nghị địa phương cần phải có phương án kiểm soát tình hình và đảm bảo an ninh trật tự trong quá trình tổ chức thu phí trở lại.

Theo đó, dự án BOT Cai Lậy có hai trạm thu phí. Một trạm thu cho tuyến tránh và một trạm thu phí trên tuyến quốc lộ 1 để hoàn vốn cho dự án. Với phương án thu phí như vậy, trạm thu phí nào hoàn vốn xong sẽ tiến hành dỡ bỏ.

Trạm thu phí trên tuyến tránh Cai Lậy. Ảnh: ĐH

Dự án BOT Cai Lậy được đầu tư, xây dựng tuyến tránh thị xã Cai Lậy và tăng cường mặt đường QL1. Dự án do Công ty TNHH Đầu tư QL1 Tiền Giang là đơn vị quản lý, khai thác.

Dự án có tổng mức đầu tư trên 1.380 tỉ đồng. Trong đó, tuyến tránh hơn 680 tỉ đồng, phần tăng cường mặt đường QL1 trên 379 tỉ đồng, xây trạm thu phí trên 100 tỉ đồng và chi phí giải phóng mặt bằng hơn 219 tỉ đồng.

Dự án khởi công năm 2014, hoàn thành năm 2017, bắt đầu thu phí từ ngày 14-8-2017. Tuy nhiên, sau đó gặp sự phản đối từ người dân nên Thủ tướng yêu cầu dừng thu phí cho đến nay.

ĐÔNG HÀ

Nguồn PLO: https://plo.vn/cac-phuong-tien-trong-ban-kinh-10km-se-duoc-mien-giam-phi-qua-tram-bot-cai-lay-post689119.html