Các quý ông biết cách kẻ viền mắt từ thời... Ai Cập cổ đại

Gốc
Lịch sử ghi nhận các quý ông đã biết tự kẻ viền mắt đen cho mình để tạo thêm vẻ nam tính từ thời Pharaoh!

Và không thoát khỏi vòng xoáy của xu hướng thời trang, các kiểu viền mắt của nam giới cũng vô cùng đa dạng: mảnh mai cổ điển, viền to ấn tượng hay kéo dài đuôi...

1. Thời vua Pharaoh Seti I

Ngài Pharaoh Seti I, cũng như tất cả những người đàn ông thuộc tầng lớp thượng lưu thời bấy giờ sử dụng viền mắt màu đen bằng mực để bảo vệ mắt khỏi ánh nắng khi phải hoạt động ngoài trời. Đôi mắt của họ như quyền lực hơn với đường kẻ viền dày, kéo dài tới tận thái dương.

2. Charlie Chaplin (1915)

"The Tramp" được xem như một bước ngoặt trong sự phát triển cá tính nhân vật của Chaplin. Với đường kẻ mắt được tán nhẹ như khói ám nơi mí dưới, trông ông hiền lành và lãng mạn hơn so với những vai diễn được đánh giá là cục cằn và thô lỗ trước đây.

3. Rudolph Valentino (1920)

4. David Bowie (1973)

Không hề giấu diếm, Bowie - "dị nhân làng nhạc thế giới" - luôn thể hiện mình là một quý ông thích trang điểm, đặc biệt là trong thời kỳ hoàng kim của sự nghiệp. Tùy thuộc vào hoàn cảnh và trạng thái cảm xúc, Bowie sẽ nhấn nhá cho đôi mắt xanh của mình một đường kẻ mắt nâu mảnh tinh tế hay những đường kẻ mắt đậm và sắc.

5. Mick Jagger (1972)

Mick Jagger là một ca sỹ, nhạc sỹ và nhà sản xuất người Anh. Ông đã làm điên đảo người hâm mộ thập niên 1970 bằng tài năng và bằng cả đôi mắt mèo tán khói luôn được kẻ vẽ cẩn thận.

6. Boy George (1984)

Quý ông có gu thẩm mỹ lạ lẫm Boy George chắc chắn sẽ không chỉ vẽ đôi mắt một cách thông thường. Ông đã nâng tầm đường viền kẻ mắt với đường kẻ xếch lên hình mũi tên ở cuối đuôi mắt.

7. Eith Richards (2004)

Đường viền nhỏ, mảnh ở mi mắt dưới khiến đôi mắt của ông tràn đầy sự tự tin.

8. Billie Joe Armstrong (2004)

Đường viền mắt của Billy Joe Armstrong mang đậm phong cách punk trẻ trung và cá tính. Đôi mắt như ám ảnh hơn với đường viền khói.

9. Brandon Flower (2005)

Thủ lĩnh của ban nhạc The Killers có một đôi mắt quyến rũ và anh không né tránh việc làm nổi bật chúng bằng đường viền đen sắc nét. Lần đầu tiên anh bắt đầu 'trang điểm' là tại một buổi hòa nhạc khi anh 13 tuổi.

10. Pete Wentz (2006)

Chàng ca sỹ Wentz trong ban nhạc Fall Out Boys chính là người đưa mốt kẻ viền mắt của nam giới lên MTV. Anh từng thực hiện cả một đoạn video hướng dẫn cách kẻ mắt tỉ mỉ và hoàn hảo của mình.

11. Jared Leto (2006)

Jared Leto chắc hẳn là một người ủng hộ tích cực cho việc trang điểm mắt. Rõ ràng, đôi mắt được bọc bằng đường viền dày đậm khiến anh ấy trở nên nam tính và quyến rũ hơn.

12. Rusell Brand (2008)

Mái tóc rối bời cùng những chiếc áo khoác màu trung tính dường như rất ăn ý với đôi mắt được viền mảnh của Russel. Nhờ vậy, anh ấy mang một phong cách lãng tử vô cùng lãng mạn, khó có thể bị nhầm lẫn giữa biết bao quý ông lịch lãm khác.

13. Johnny Depp (2010)

Thuyền trưởng Johnny Depp cũng là biểu tượng của vẻ đẹp nam tính lãng mạn, nhưng mang đến cảm giác từng trải hơn Russell Brand bởi cách tản đường viền mờ, 'kẻ mà như không kẻ' dưới cặp kính kín đáo.

14. Pharrell (2013)

Chỉ với hai đường viền đơn giản và kín đáo cho cả mí mắt trên và mí mắt dưới, ánh mắt của Pharrell đã trở nên mạnh mẽ và thu hút hơn.

15. Neil Patrick Harris (2014)

Tiến gần tới xu hướng trang điểm đương đại nhất chính là cách kẻ viền mắt của Neil Patrick. Đường kẻ nâu tán nhẹ nhàng quanh mắt mang đến sự sinh động, thanh lịch mà khá kín đáo cho Neil.

Tin nóng

Tin mới