Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Các sàn giao dịch tiền điện tử cắt giảm hàng loạt nhân viên

Crypto.com ngày 13/1 thông báo sẽ sa thải khoảng 20% lượng nhân viên, giữa bối cảnh sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Singapore này đối mặt với nhiều thách thức sau vụ sàn FTX nổi tiếng đã sụp đổ vào cuối năm ngoái.

Biểu tượng của sàn giao dịch tiền kỹ thuật số FTX trên màn hình máy tính. Ảnh: AFP/TTXVN

Biểu tượng của sàn giao dịch tiền kỹ thuật số FTX trên màn hình máy tính. Ảnh: AFP/TTXVN

Thông báo trên được đưa ra sau khi có nhiều quan ngại về khả năng thanh khoản trên toàn ngành công nghệ. Trước đó vài ngày, các sàn giao dịch Coinbase Global Inc và Huobi cũng công bố kế hoạch cắt giảm khoảng 20% nhân viên. Tuần trước, một nguồn thạo tin cũng khẳng định Genesis cũng sẽ cắt giảm 30% số nhân viên.

Đây là lần thứ 2 Crypto.com quyết định sa thải hàng loạt trong vòng sáu tháng. Vào tháng 7/2022, sàn giao dịch này đã cắt giảm nhân sự để ứng phó với tình hình kinh tế đi xuống và lãi suất tăng lên.

Giám đốc điều hành Crypto.com, ông Kris Marszalek, cho biết vụ sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử FTX đã hủy hoại nghiêm trọng lòng tin vào ngành này. Do đó, Crypto.com sẽ tiếp tục tập trung vào quản lý tài chính một cách thận trọng và việc cắt giảm nhân viên nhằm mục đích đảm bảo công ty đạt được thành công trong dài hạn.

Sự sụp đổ của FTX là vụ việc lớn nhất trong chuỗi thất bại liên quan tiền điện tử trong năm 2022. Ước tính, hơn 1 triệu khách hàng và nhà đầu tư phải hứng chịu thiệt hại trong vụ phá sản này, với tổng mức thiệt hại lên tới nhiều tỷ USD.

TTXVN/Báo Tin tức