VOV.VN - Chuyến giao lưu trẻ em ung thư tại đây nằm trong khuôn khổ chuyến du đấu vì hòa bình của Barca ở Israel và Palestine.

Ngày 4/8 vừa qua, các “sao” của Barcelona đã tham gia vào một buổi giao lưu với những trẻ em bị ung thư trong thị trấn Ramat Gan, gần thành phố Tel Aviv, Israel. Buổi giao lưu nằm trong khuôn khổ chuyến du đấu vì hòa bình của Barca tại Palestine và Israel.

Thị trấn Ramat Gan là nơi có nhiều trẻ em bị bệnh ung thư được nuôi dưỡng và chăm sóc. Các em đã được gặp gỡ với những thần tượng bóng đá mà mình mơ ước, trong đó có Messi, Xavi, Iniesta, Pique.

Các cầu thủ Barca trong chuyến du đấu vì hòa bình ở Israel (ảnh: Marca)

Buổi giao lưu ý nghĩa này được đích thân Thủ tướng Israel - Benjamin Netanyahu và vợ ông đứng ra tổ chức, để đưa niềm vui đến với các em nhỏ, giúp các em quên đi bệnh tật. Các cầu thủ Barca đã ký tặng và chụp ảnh cùng những em nhỏ. Các em cũng được tận mắt chiêm ngưỡng những màn biểu diễn đẹp mắt của các ngôi sao với trái bóng.

Phát biểu trên kênh thể thao địa phương, ông Netanyahu bày tỏ vui mừng: “Đây là ngày dành cho những đứa trẻ. Những cầu thủ của Barcelona đã mang đến cho các em điều mà chúng hy vọng”. Vợ ông Netanyahu cũng cho rằng: “Buổi giao lưu là món quà dành tặng những trẻ em ung thư, mang đến cho các em niềm hy vọng lớn và sức mạnh để tiếp tục đối đầu với bệnh tật”.

Những trẻ em bị ung thư tại Ramat Gan đã nhận được món quà tinh thần lớn từ các cầu thủ Barca (ảnh: Latifo)

Sau đó, các cầu thủ của đội bóng xứ Catalan đã tiếp tục tham gia vào một buổi tập bóng cùng trẻ em Israel và Palestine tại SVĐ Bloomfield ở Tel Aviv. Có hơn 14.000 người tập trung tại đây để theo dõi buổi tập bóng này của các ngôi sao Barca.

Góp mặt trong chuyến du đấu vì hòa bình ở Israel và Palestine, Barca có tới 140 thành viên, trong đó bao gồm cả Chủ tịch Sandro Rosell, Phó Chủ tịch Josep Bartomeu, Giám đốc thể thao Andoni Zubizarreta cùng một số thành viên quan trọng khác. An ninh được thắt chặt trong thời gian Barca tới du đấu./.