Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Các siêu sao Hollywood đua nhau làm từ thiện

Báo Công An Nhân Dân
Gốc

Đi đầu trong hoạt động này phải kể đến cặp đôi Brad Pitt và Angelina Jolie. Đôi uyên ương này đã quyết định bắt cánh báo chí phải trả tiền mỗi khi chụp ảnh cô công chúa Shiloh mới chào đời của họ. Số tiền này sau đó được chuyển vào quỹ từ thiện nhằm giúp trẻ em nghèo ở châu Phi.

Angelina Jolie.

Trước đó, khi chưa lập gia đình, Angelina Jolie còn thành lập quỹ bảo vệ động vật hoang dã Campuchia với số vốn ban đầu là 5 triệu USD. Tiếp đó, trong những chuyến đi công tác, cô liên tục kêu gọi các tổ chức khác quan tâm tới chương trình bảo vệ động vật thiên nhiên ở Campuchia.

Cảm động trước những cử chỉ cao đẹp của nữ diễn viên, LHQ đã bầu chọn Angelina Jolie là Đại sứ thiện chí của LHQ. Từ đó, hoạt động từ thiện trở thành một trong những công việc chính của người phụ nữ có đôi môi gợi cảm nhất nước Mỹ.

Noi gương cô, siêu sao điện ảnh Hollywood Nicolas Cage mới đây cũng đã tuyên bố gửi tới Tổ chức Ân xá thế giới 2 triệu USD để giúp đỡ con em các cựu chiến binh. Số tiền này được sử dụng vào việc mua thuốc men, chữa trị bệnh tật cho khoảng 300.000 trẻ em dưới 7 tuổi có cha mẹ tham gia những cuộc chiến trên thế giới. Nicolas Cage đã làm việc cho Tổ chức Ân xá thế giới trong suốt 2 năm qua và tích cực tham gia các hoạt động xã hội từ thiện

Còn Keanu Reeves, xuất phát điểm trong việc làm từ thiện của anh là vì người em gái yêu quý tên Kim bị mắc bệnh bạch cầu. Từ đó, nam diễn viên 38 tuổi này đã chi hàng triệu USD cho các công trình nghiên cứu chữa trị bệnh ung thư và bạch cầu... Và còn rất nhiều các siêu sao khác đang tích cực tham gia các hoạt động từ thiện xã hội

Hoàng Hải

Nguồn CAND: http://www.cand.com.vn/vi-VN/xahoi/2007/12/81925.cand