(VOV) - Bộ đội Biên phòng các tỉnh đang tập trung liên lạc, kêu gọi tàu thuyền vào nơi tránh trú bão an toàn.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, từ đêm 16-17/6, tại các tỉnh miền Trung có mưa vừa đến mưa to. Sau khi nhận được thông tin áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão, Bộ đội Biên phòng các tỉnh miền Trung đã phối hợp với các địa phương tổ chức kiểm đếm, tập trung kêu gọi tàu thuyền vào nơi tránh trú bão an toàn. Trên đất liền, các lực lượng chức năng cũng thường xuyên kiểm tra, kiểm soát, nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi trong điều kiện thời tiết xấu.

Áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão.

Đại tá Nguyễn Viết Châu, Phó Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định cho biết: “Chúng tôi đã tuyên truyền cho nhân dân trang bị đầy đủ các trang thiết bị và luôn luôn giữ vũng thông tin liên lạc giữa ngư dân với các lực lượng, trong đó có Bộ đội Biên phòng, thông báo di chuyển của áp thấp nhiệt đới để nhân dân phòng tránh và hướng dẫn tàu thuyền vào nơi tránh trú an toàn, nắm tình hình hoạt động của ngư dân trên biển, nếu thuyền nào bị nạn thì thông báo cho các lực lượng tham gia cứu nạn”.

Tại tỉnh Khánh Hòa, các lực lượng chức năng cũng tích cực cập nhật diễn biến áp thấp nhiệt đới để hướng dẫn phương tiện đang hoạt động trên biển chủ động phòng tránh. Do hôm nay là ngày nghỉ cuối tuần nên hiện có rất đông du khách đi tham quan biển, đảo trong tỉnh. Trong buổi sáng, đã có khoảng hơn 60 tàu du lịch rời bến tàu du lịch Cầu Đá, phường Vĩnh Nguyên, thành phố Nha Trang đưa du khách đi tham quan các đảo trong vịnh Nha Trang. Ban Quản lý bến tàu, lực lượng Cảnh sát giao thông đường thủy đã thông báo diễn biến áp thấp nhiệt đới để các chủ phương tiện, hướng dẫn viên, du khách chủ động đề phòng.

Ông Đinh Vĩnh Tiền, Trưởng Ban Quản lý Bến tàu du lịch Cầu Đá, thành phố Nha Trang cho biết: “Sáng nay, chúng tôi đã triển khai cho các bộ phận, chủ doanh nghiệp, phương tiện nên chú ý, gọi các chủ phương tiện và tất cả các du khách lên tàu để quay về bờ liền”./.